วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลให้ประกัน 'ทอมแสบ' อ้างเป็น 'หญิงแม้น' 1 แสน พร้อมห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกัน 'ทอมแสบ' อ้างเป็น 'หญิงแม้น' 1 แสน พร้อมห้ามออกนอกประเทศ

  • Share:

ศาลให้ประกัน “สาวทอมแสบ” ผู้ต้องหาที่อ้างตัวสวมรอยเป็นราชนิกุลสาว "ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์ชูโต” วงเงิน 1 แสนบาท ห้ามออกนอกประเทศ เผยคำร้องขอศาลฝากขังระบุสิบแปดมงกุฎรายนี้ หลอกเหยื่อหลงกลจ่ายเงินค่าพาเข้ากราบพระบรมศพ และจองเหรียญที่ระลึก รวมเป็นเงินหลักแสนบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ย.59 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.อ.มนตรี คำขาว พนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง นำตัว น.ส.อโนทยาพัฒน์ สิทธีรผล สาวหล่อวัย 27 ปี อาชีพขายตุ๊กตาออนไลน์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่นมายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์ในคำร้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 22 พ.ย. และ 23 พ.ย. 2559 ผู้ต้องหารายนี้ได้แอบอ้างว่า เป็น ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์ชูโต หรือหญิงแม้น บุตรสาว พล.ต.ม.จ.จุลเจิม ยุคล กับผู้เสียหาย 17 รายว่า สามารถพาเข้าไปสักการะพระบรมศพในพระบรมมหาราชวัง และฟังพิธีสวดพระพิธีธรรมได้ใกล้ชิดกว่าบุคคลอื่น โดยผู้เสียหายได้จ่ายเงินให้ผู้ต้องหาเป็นค่าตอบแทนประมาณ 1 แสนบาท อีกทั้งผู้ต้องหาได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นราชนิกุล “ยุคล” ซึ่งล้วนเป็น ความเท็จ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ. 2314/2559 ลงวันที่ 24 พ.ย. 2559 แจ้งข้อหาดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, ฉ้อโกงประชาชน และแสดงความเท็จต่อเจ้าพนักงาน ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำพยานอีก 10 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์มือผู้ต้องหา และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ ไว้ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 7 ธ.ค. โดยพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันแต่อย่างใด ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้วอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 1 แสนบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผกก.สน.พระราชวัง เผย ยังไม่พบใครเอี่ยวคดี ทอมแสบ อ้างเป็นหญิงแม้น

ทอมแสบรับ อ้างหญิงแม้นตุ๋น พากราบพระบรมศพ ทำ3ครั้งได้เป็นแสน

ราชสกุล 'ยุคล' แจ้งความ คนอ้างชื่อ 'หญิงแม้น' พาพวก ร่วมพิธีพระบรมศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้