วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวเจาะฝ้าครัว โรยตัวงัดเซฟบ้าน รอง ผอ.รมน.อุดรฯ โชคดีไม่สำเร็จ

รอง ผอ.รมน.อุดรธานี กลับบ้านแทบช็อก เจอบ้านถูกรื้อค้น ฝ้าห้องครัวถูกเจาะ คาดคนร้ายโรยตัวลงมาก่อเหตุ พบตู้เซฟถูกงัดแต่โชคดีไม่สำเร็จ มีเพียงเงินหายไป 3 พันบาท

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 59 พ.ต.ท.นัทธกานต์ วรรณพันธ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุงัดบ้านลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 89/84 หมู่บ้านรุ่งเรือง หมู่ 4 บ้านช้าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด พบ พ.อ.ศุภชัย ศุภเมธี อายุ 57 ปี ตำแหน่งรอง ผอ.รมน.จังหวัดอุดรธานี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ มีร่องรอยงัดประตูหลังบ้านแต่งัดไม่ได้ คนร้ายจึงปีนขึ้นไปหลังคาบ้านห้องครัวเปิดกระเบื้องหลังคา แล้วเจาะฝ้าเพดานโรยตัวลงมาเข้ารื้อค้นสิ่งของภายในบ้านกระจุยกระจาย ภายในห้องนอนพบตู้เซฟถูกงัดได้รับความเสียหาย แต่ไม่สามารถเปิดได้

พ.อ.ศุภชัย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน เดินทางไปประชุมที่กรุงเทพฯ โดยภรรยาติดตามไปด้วย จึงปิดล็อกบ้านไว้ เมื่อกลับมาพบว่าฝ้าเพดานห้องครัวถูกเจาะ สิ่งของถูกรื้อค้น จึงสำรวจทรัพย์สินพบว่าทุกห้องภายในบ้านถูกรื้อค้น ตู้เซฟบรรจุทรัพย์สินมีค่าถูกงัดแต่ไม่สำเร็จ มีเพียงเงินเหรียญและธนบัตรสะสมที่ตนเก็บไว้ในกระเป๋าถือประมาณ 3,000 บาท หายไปเท่านั้น

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะมี 2 คน เมื่อพบว่าบ้านไม่มีคนอยู่จึงเข้าไปลักทรัพย์ แต่ไม่ต้องการทรัพย์สินขนาดใหญ่เพราะขนย้ายลำบาก แต่โชคดีที่เจาะตู้เซฟไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าภายในจึงยังอยู่ครบ จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รอง ผอ.รมน.อุดรธานี กลับบ้านแทบช็อก เจอบ้านถูกรื้อค้น ฝ้าห้องครัวถูกเจาะ คาดคนร้ายโรยตัวลงมาก่อเหตุ พบตู้เซฟถูกงัดแต่โชคดีไม่สำเร็จ มีเพียงเงินหายไป 3 พันบาท 26 พ.ย. 2559 13:52 26 พ.ย. 2559 15:12 ไทยรัฐ