วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุม 4 โจ๋ ทำแผน จี้ชิงทรัพย์สาว 18 บังคับรุมโทรม พบเคยต้องคดี

คุม 4 โจ๋ ทำแผน จี้ชิงทรัพย์สาว 18 บังคับรุมโทรม พบเคยต้องคดี

  • Share:


ตำรวจภูธร จันทบุรี ลากคอ 4 โจ๋ ทำแผน หลังก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ สาววัย 18 ปี ก่อนลากตัวไปรุมโทรม ตรวจสอบประวัติพบเคยต้องคดี ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 ที่บริเวณริมบึงหนองตะพอง ทางเข้าสำนักสงฆ์เกาะผาสุก ม.1 ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.มะขาม ควบคุมตัว นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 19 ปี, นายเบิ้ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี, นายแก๊บ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และ นายโย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี 4 ผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ในลักษณะโทรมหญิง และชิงทรัพย์ มาแถลงผลการจับกุมพร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 59 น.ส.อ้อม นามสมมติ อายุ 18 ปี พร้อมผู้ปกครอง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทาง พ.ต.ท.ปราโมทย์ คงนันทะ พนักงานสอบสวน สภ.มะขาม ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันเดียวกัน ขณะ น.ส.อ้อม ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียนจันทบุรี มาตามถนนสายริมบึงหนองตะพอง มุ่งหน้าเดินทางกลับบ้านที่ ต.ฉมัน อ.มะขาม ระหว่างที่จอดรถกลางสะพานเพื่อรับโทรศัพท์ ได้มีคนร้ายเบื้องต้นเป็นชายวัยรุ่น 4 คน ก่อเหตุ ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ตามหลัง เข้ามาปาดหน้า และยึดเอากุญแจรถไป จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับ พาตัว น.ส.อ้อม มาบริเวณถนนลูกรังริมบึง ทางเข้าสำนักสงฆ์เกาะผาสุก ซึ่งเป็นที่เปลี่ยว แล้วบังคับเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม พร้อมขู่บังคับให้บอกรหัส

ต่อมา 3 ใน 4 คนร้าย ประกอบด้วย นายนายโต้ง, นายเบิ้ม และ นายแก๊บ ได้บังคับให้ น.ส.อ้อม ถอดเสื้อผ้า ก่อนจะผลัดกันลงมือข่มขืน จนสำเร็จความใคร่ โดยมี นายวรพล คอยถืออาวุธมีด ยืนคุมบังคับอยู่ใกล้ๆ โดยไม่ได้ร่วมข่มขืน จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้พากันขี่รถหลบหนีไป โดยได้นำเอารถจักรยานยนต์ ของ น.ส.อ้อม ไปด้วย

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม ได้สั่งการให้ทาง พ.ต.ท.จิราเจตย์ ชิตพลู รอง ผกก.สืบสวน สภ.มะขาม นำกำลังตำรวจสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวติดตามหาตัวคนร้าย จนสามารถสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นผู้ร่วมกันก่อเหตุ จึงได้ขอหมายศาล จ.จันทบุรี ที่ 416,417,418 และ 419/2559 ลงวันที่ 25 พ.ย. 2559 ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุ อาวุธมีดดาบ ยาวประมาณ 2 ฟุต, โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายอีก 1 ใบ

จากการสอบสวน ผู้ต้อหาทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันกระทำการตามที่ถูกกล่าวหาจริง และเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง จากการตรวจสอบประวัติ ยังพบว่า นายโต้ง และ นายเบิ้ม เคยต้องโทษในคดีร่วมกันโทรมหญิง และขณะนี้ ยังต้องเข้ารายงานตัวที่สถานพินิจ จ.ระยอง ทุก 15 วัน ส่วน นายแก๊บ และ นายโย เคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด

หลังการสอบสวน พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยกำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้อาวุธ อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิงและปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร จากนั้นได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้