วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกระดับมอเตอร์สปอร์ต

ยกระดับมอเตอร์สปอร์ต

โดย เกสตาโป
27 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ช่วงระยะหลัง หลายค่ายรถบ้านเราได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต เพราะเห็นว่าช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ ขณะที่นักเลงรถชาวไทยได้ให้ความสนใจกับกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น

โดยหนึ่งในค่ายรถที่ให้การส่งเสริมมอเตอร์สปอร์ตบ้านเราอย่างจริงจัง ต้องยกให้ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย

“วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ประกาศลั่นว่าโตโยต้าให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬามอเตอร์สปอร์ตในไทยมาต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

เริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเยาวชน รวมทั้งการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ

รวมถึงส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาส ให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

พร้อมกันนี้ ยังได้สนับสนุน “โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์” ในฐานะทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่เข้าร่วมพิชิตสนามนูร์เบอร์กริงที่ประเทศเยอรมนี จนสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการรถยนต์ไทย ในฐานะรถ Production Car ที่เข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 2 และอันดับ 4

ขณะเดียวกัน ยังได้ส่งทีมนักแข่งไทยไปร่วมประลองแข่งกับนักแข่งรถชั้นนำที่ญี่ปุ่นเป็นประจำทุกปี

อย่างล่าสุด เมื่อกลางเดือน พ.ย.นี้ ได้สนับสนุน 2 นักแข่งชาวไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” ได้แก่ “สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” และ “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา” ร่วมลงสนามในเทศกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์ “TOYOTA Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2016” ณ สนามออโตโปลิส อินเตอร์เนชั่นแนล

โชคร้ายที่วันแข่งเจอหมอกหนาทำให้นักแข่งทั้งสองไม่ คุ้นชิน ซึ่งต่างจากนักแข่งชาวญี่ปุ่นที่คุ้นเคยสภาวะเช่นนี้ ทำให้จบการแข่งขันไม่อาจจะขึ้นโพเดียมได้อย่างที่วาดหวังไว้

“การสนับสนุนในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโตโยต้าที่ได้มีส่วนในการส่งเสริมศักยภาพนักแข่งให้ได้เข้าร่วมรายการระดับสากลในฐานะตัวแทนประเทศไทย เพื่อยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศ” วุฒิกรกล่าวย้ำ.

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้