วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 27/11/59

โดย โอม อมฤต

พล.ต.อ.จักรทิพย์ - พล.ต.อ.พงศพัศ - พล.ต.ท.รุ่งโรจน์

โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย.2559

วาระแห่งความโศกเศร้าอาลัยของพสกนิกรชาวไทยทั่วหล้า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ผนึกกำลังศักยภาพของตำรวจทุกหน่วยงานเข้าบริการดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวังเต็มความสามารถ...

ประชาชนยังหลั่งไหลถวายบังคมพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง ระดับ รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนดูแลกำลังพล 24 ชม. ภาพชื่นใจมีให้เห็นตลอดมา ทุกหน่วยงานไม่เฉพาะตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ร่วมมือกันไม่มีท้อถอยไม่มีเหนื่อย เพราะทุกคนทำงานเพื่อ “พ่อหลวง” และยึดมั่นคำสอนของพ่อจนกว่าชีวิตจะหาไม่

โอม อมฤต ยินดีกับ พล.ต.อ.ดร.พงศพัศ พงษ์เจริญ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติและที่ปรึกษา ผบ.ตร. ที่ ครม.มีมติเห็นชอบให้เป็นคณะกรรมการบอร์ดธนาคารอาคาร สงเคราะห์ หรือ ธอส. เพราะจะเป็นโอกาสที่จะเห็นความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง ธอส.กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ...

เตรียมจัดทำโครงการเพื่อสร้างโอกาสให้กับตำรวจชั้นผู้น้อยและครอบครัวทั้งที่ยังรับราชการและเกษียณอายุไปแล้ว ได้มีบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น ดอกเบี้ยราคาถูกและผ่อนระยะยาว...

พล.ต.อ.ดร.พงศพัศยืนยันทำเพื่อขวัญกำลังใจตำรวจชั้นผู้น้อย ไม่ต้องพะว้าพะวังมีหลักประกันของชีวิตและครอบครัว ทั้งนี้ เพื่อจะได้ทำงานเพื่อสังคมและประชาชนอย่างเต็มความสามารถ

เห็นผลทันตา ครอบครัวชาวสงขลาไปงานแต่งญาติภาคเหนือแวะเข้าห้องน้ำตู้ยามสลกบาตร สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พบเจ้าหน้าที่ตำรวจต้อนรับขับสู้และห้องน้ำสะอาดสะอ้านเหนือความคาดหมาย เขียนจดหมายเล่าชื่นชมตำรวจ 2 นาย ด.ต.ราชัญ นาคสุวรรณ์ ส.ต.ท.จักรกฤษ โตมา...

ผลงานโครงการห้องน้ำสะอาดของ พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร.สมัยเป็น ผบช.ภ.6 ที่ให้ตู้ยามตำรวจริมถนนสายหลักดูแลห้องน้ำ ห้องรับรอง ประชาชนที่เดินทางแวะพัก พร้อมทั้งให้มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อประชาชน ได้ทั้งความปลอดภัยและสะดวกสบายน่าชื่นชมครับ

สถานการณ์บ่อนการพนันกลับมาระบาดอีก นครบาลเจอไปอ่วมทั้งท้องที่ สน.ลาดกระบังและ สน.ห้วยขวาง ถูกเจ้าหน้าที่ทหารลุยเข้าจับกุม ผู้ใหญ่กุมขมับ สน.ลาดกระบังโดนไป 96 คน...

พ.ต.อ.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 สั่งเด้งทันที 5 เสือโรงพัก พ.ต.อ.ศราวุธ ศิริ พ.ต.ท.ภูวไนย เสนาวุธ พ.ต.ท.สายันต์ เพ็ชรยั่งยืน พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ และ พ.ต.ท.ทัตพงศ์ จิตรบรรจง เข้ากรุ บก.เพื่อสอบข้อเท็จจริง...

ส่วนที่ห้วยขวาง น.1 เซ็นเอง เด้ง 4 เสือโรงพักที่ทั้งหมดรักษาการอยู่แล้ว เพราะชุดเดิมถูกตั้งกรรมการสอบสวนอยู่ มี พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิทย์ พ.ต.ท.ประพจน์ อนุศิริ พ.ต.ท.จีระพล ประพันธ์จันทร์ และ พ.ต.ท.สุรยุทธ เมฆมังกร เข้า ศปก.น.30 วัน

“หากไม่ได้รับความสะดวก ไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือแจ้งเบาะแสการกระทำผิด กรุณาติดต่อ ผกก.โดยตรง” สโลแกนติดไว้หน้าห้อง ผกก. พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ นรต.34 ไม่มีม่านบังตาอยู่ติดห้องรับแจ้งความ ใครไปใครมาเห็นชัดเจน ยังงี้ซิตำรวจของประชาชน.....

เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป นรต.47 ผกก.สภ.พะวอ จ.ตาก และ พ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป นรต.52 รอง ผกก.สน.วิภาวดี บุตรชาย พล.ต.ต.กฤษณ์ รัตนประทีป อดีตรอง ผบช.ภ.6 มือปราบ ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นทั้งสองคน เข้าหามวลชนยอดเยี่ยมจนเป็นที่ยอมรับ เป็นตำรวจน้ำดีที่ โอม อมฤต สัมผัสมาแล้วครับ.

โอม อมฤต

26 พ.ย. 2559 11:57 26 พ.ย. 2559 11:57 ไทยรัฐ