วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เหลือมหิว! เขมือบไก่ชน ผช.ผญบ.กำแพงเพชร 2 ตัว นอนท้องป่องข้างสุ่ม

พี่เหลือมหิว! เขมือบไก่ชน ผช.ผญบ.กำแพงเพชร 2 ตัว นอนท้องป่องข้างสุ่ม

  • Share:

ผช.ผญบ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้ยินเสียงไก่ชนร้อง ออกมาดูผงะ เจองูเหลือมท้องป่องข้างสุ่ม แถมไก่หายไป 2 ตัว โทรแจ้งกู้ภัยช่วยจับ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 นายเสวก มั่นสกุล หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมเข้าไปกินไก่ชนของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่เลี้ยงไว้ข้างบ้าน พื้นที่หมู่ 4 บ้านหัวถนน ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วยทีมงานรุดไปยังบ้านดังกล่าว ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 334 หมู่ 4 บ้านหัวถนน ต.พรานกระต่าย ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิตติพงศ์ พะโยม อายุ 34 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีไก่ชนในสุ่ม 5 ตัว หายไป 2 ตัว ใกล้ๆ สุ่มไก่พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร และที่ท้องของงูป่องผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องมือจับใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายกิตติพงศ์ เจ้าของบ้าน บอกว่า เลี้ยงไก่ชนไว้ 5 ตัว ราคาตัวละประมาณ 5,000 บาท และเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์ไปเรื่อยๆ จนมีไก่ชนทั้งตัวผู้ตัวเมียราวๆ 30 ตัว แต่วันนี้ ขณะกำลังเตรียมอาหารเพื่อจะไปเลี้ยงไก่ตามปกติ ได้ยินเสียงไก่ร้องเหมือนตกใจอะไรสักอย่าง คิดว่าเป็นลูกสุนัขไปหยอกล้อข้างสุ่มไก่จึงเดินไปเพื่อจะไล่ แต่ถึงกับผงะเพราะพบงูเหลือมท้องป่อง อีกทั้งภายในสุ่มไก่ชนที่ขังไก่ไว้ 5 ตัว ยังเหลืออยู่ 3 ตัว คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวคงเขมือบไก่ชนไปแล้ว 2 ตัว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยสว่างพรานกระต่าย มาจับ.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้