วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ตชด.422 เผยความประทับใจ ในหลวง ร.9 ทรงเยี่ยมหลังถูกผู้ก่อการร้ายยิง

อดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ 422 อำเภอฉวาง เล่าความประทับใจ ในหลวง ร.9 พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จฯ มาทรงเยี่ยมเป็นขวัญกำลังใจ เมื่อครั้งที่เคยปะทะกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์จนถูกยิงสาหัส เมื่อปี 2518 เผย หลังจากหายดีในครั้งนั้น ตนขอยึดมั่นรับใช้ชาติ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดไม่ได้ ...

วันที่ 26 พ.ย.59 ร.ต.ท.บรรจง จันดี อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/7 ถ.ยุทธศาสตร์ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ 422 อำเภอฉวาง ที่ครั้งหนึ่งเคยปะทะกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์จนถูกกระสุนเข้าตามลำตัวจนอาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช นอนรักษาตัวอยู่ กระทั่งวันที่ 17 สิงหาคม 2518 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ ทรงเยี่ยมตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะในครั้งนั้น สร้างความปลาบปลื้มให้กับเหล่าตำรวจตระเวนชายแดนเป็นล้นพ้น

ร.ต.ท.บรรจง เล่าว่า หลังจากรักษาตัวจนหายดีแล้วก็กลับมาทำงานในหน้าที่เหมือนเดิม ตนยึดมั่นที่จะรับใช้ชาติด้วยหัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาแก่เหล่าตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บและล้มตายในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนั้น ตนเองสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่ 89 รูป เพื่อบวชถวายเป็นพระราชกุศลเป็นเวลา 9 วัน ณ วัดเขาปรีดี อำเภอทุ่งสง ก่อนเดินทางเข้ากราบพระบรมศพ.

อดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ 422 อำเภอฉวาง เล่าความประทับใจ ในหลวง ร.9 พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จฯ มาเยี่ยมเป็นขวัญกำลังใจ เมื่อครั้งที่เคยปะทะกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์จนถูกยิงสาหัส ... 26 พ.ย. 2559 11:24 26 พ.ย. 2559 12:28 ไทยรัฐ