วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิโรราบ! ’ดูลีย์’ แนะขุนพลอัซกาลส์ดู ‘ช้างศึก’ เป็นตัวอย่าง

ศิโรราบ! ’ดูลีย์’ แนะขุนพลอัซกาลส์ดู ‘ช้างศึก’ เป็นตัวอย่าง

  • Share:

กุนซือ "ดิ อัซกาลส์" ทีมชาติฟิลิปปินส์ ยอมรับ สุดเสียดายที่ลูกทีมจบสกอร์ไม่เฉียบคมพอ จนต้องกระเด็นตกรอบแรกซูซูกิ คัพ 2016 พร้อมแนะนำให้ดูทีมชาติไทยเป็นตัวอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาวงการลูกหนัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า โธมัส ดูลีย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ ยอมรับ รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ในเกมนัดชี้ชะตา ซูซูกิ คัพ จนต้องกระเด็นตกรอบแรก พร้อมกับชี้ว่านักเตะจากแดนตากาล็อก จำเป็นต้องมองดูขุนพลช้างศึกเป็นแบบอย่างในการพัฒนา

ขุนพล ดิ อัซกาลส์ มีภาษีที่เหนือกว่า สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ที่จะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2016 แต่ในเกมนัดสุดท้าย กลับพ่ายต่อทีมชาติไทยไปอย่างช้ำใจ 0-1 ทำให้ต้องตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจบเกม กุนซือใหญ่ฟิลิปปินส์เปิดใจว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเป็นผู้ชนะในเกมนี้ เพราะในครึ่งแรกมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่กลับไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ นอกจากนี้ ยังได้เชิดชูทัพช้างศึกด้วยว่า มีระบบฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง ขนาดใช้ทีมชุดสองลงเล่นยังทำผลงานได้ดีไม่แพ้ทีมชุดแรก และเหมาะสมที่ "ดิ อัซกาลส์" ควรนำมาเป็นแบบอย่างในการพัฒนาระบบลูกหนังในอนาคต

สำหรับทีมชาติไทย จะเข้าไปยืนรอพบทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ในรอบตัดเชือก ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 4 และ 8 ธันวาคมนี้

(ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้