วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิโรราบ! ’ดูลีย์’ แนะขุนพลอัซกาลส์ดู ‘ช้างศึก’ เป็นตัวอย่าง

กุนซือ "ดิ อัซกาลส์" ทีมชาติฟิลิปปินส์ ยอมรับ สุดเสียดายที่ลูกทีมจบสกอร์ไม่เฉียบคมพอ จนต้องกระเด็นตกรอบแรกซูซูกิ คัพ 2016 พร้อมแนะนำให้ดูทีมชาติไทยเป็นตัวอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาวงการลูกหนัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า โธมัส ดูลีย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ ยอมรับ รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ในเกมนัดชี้ชะตา ซูซูกิ คัพ จนต้องกระเด็นตกรอบแรก พร้อมกับชี้ว่านักเตะจากแดนตากาล็อก จำเป็นต้องมองดูขุนพลช้างศึกเป็นแบบอย่างในการพัฒนา

ขุนพล ดิ อัซกาลส์ มีภาษีที่เหนือกว่า สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ที่จะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2016 แต่ในเกมนัดสุดท้าย กลับพ่ายต่อทีมชาติไทยไปอย่างช้ำใจ 0-1 ทำให้ต้องตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจบเกม กุนซือใหญ่ฟิลิปปินส์เปิดใจว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเป็นผู้ชนะในเกมนี้ เพราะในครึ่งแรกมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่กลับไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ นอกจากนี้ ยังได้เชิดชูทัพช้างศึกด้วยว่า มีระบบฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง ขนาดใช้ทีมชุดสองลงเล่นยังทำผลงานได้ดีไม่แพ้ทีมชุดแรก และเหมาะสมที่ "ดิ อัซกาลส์" ควรนำมาเป็นแบบอย่างในการพัฒนาระบบลูกหนังในอนาคต

สำหรับทีมชาติไทย จะเข้าไปยืนรอพบทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ในรอบตัดเชือก ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 4 และ 8 ธันวาคมนี้

(ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ)

กุนซือ "ดิ อัซกาลส์" ทีมชาติฟิลิปปินส์ ยอมรับ สุดเสียดายที่ลูกทีมจบสกอร์ไม่เฉียบคมพอ จนต้องกระเด็นตกรอบแรกซูซูกิ คัพ 2016 พร้อมแนะนำให้ดูทีมชาติไทยเป็นตัวอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาวงการลูกหนัง... 26 พ.ย. 2559 11:23 26 พ.ย. 2559 12:10 ไทยรัฐ