วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักในออฟฟิศเดียวกัน จะดี/ร้ายเพียงใด?

รักในออฟฟิศเดียวกัน จะดี/ร้ายเพียงใด?

โดย เมอร์ลิน
27 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

“รักในออฟฟิศ” หรือ “รักในสำนักงาน” ที่ไหนก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ โถ....จะไม่ให้หัวใจสปาร์กลุกเป็นไฟขึ้นมาได้ไง ในเมื่อทำงานที่เดียวกัน สายตาก็จ้องมองกันอยู่ทุกวี่วัน เห็นกันบ่อยๆ ย่อมมีบางอย่างทำให้ถูกอกถูกใจกันขึ้นมาได้ไม่ยาก แถมเวลาบอกรักและชวนกันเป็นแฟนก็ไม่ลำบากลำบนเหมือนคู่ที่ทำงานกันคนละแห่ง ดังนั้น ความรักในที่ทำงานจึงเบ่งบานได้ตลอดเวลา

เพราะบางคนนอกจากสังคมในสถานที่ทำงานแล้ว ก็ไม่ได้ไปมีสังคมที่อื่น เอ้าแหม...บางทีทำงานก็เหนื่อยพอแล้ว ชีวิตจึงอยู่ระหว่างบ้านกับที่ทำงาน, ที่ทำงานกับบ้าน พอถึงวันหยุดก็อยากหยุดจริงๆ เพราะไหนจะต้องทำงานบ้านอีก (กรณีที่ไม่ได้จ้างใครมาเป็นคนทำความสะอาดให้อ่ะนะ)

ชีวิตของบางคนจึงหัวฟูกับทั้งงานประจำและงานบ้าน ยากที่จะไปเจอใครนอกรัศมีพื้นที่ทำการ นอกจากบังเอิญไปเจอใครๆตามรถไฟฟ้ามาหานะเธอ (บีทีเอส)! หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน เนื่องจากอาศัยการคมนาคมขนส่งสาธารณะ แต่ถ้าขับรถส่วนตัวก็ไม่ต้องอธิบายอะไรกันอีกแล้ว

“ผมเห็นน้องบี หลังจากที่เธอมาทำงานในหน่วยงานเดียวกันมา 1 ปี ถึงได้สังเกตว่าน้องเค้าน่ารัก มีอัธยาศัยดี แม้จะปํ้าๆเป๋อๆอยู่บ้าง และติงต๊องหน่อยๆ ในสายตาของคนอื่นผมไม่รู้หรอกว่าใครคิดอย่างไรกับเธอ แต่สำหรับผมคิดว่าเธอเป็นธรรมชาติดีนะ” หนุ่มซี วัย 33 กล่าว

แล้วหลังจากนั้นผมก็ลองคุยกับน้องบีดู รู้สึกคุยกันรู้เรื่อง จึงจีบสิครับจะรออะไร

เมื่อ “รักในที่ทำงานเดียวกัน” นำพามาซึ่งความรู้สึกสดชื่นทำให้ใจหวานแหววเป็นสีชมพู แต่รักแบบนี้ก็ใช่ว่าจะดีเลิศเสมอไป งั้นมาพิจารณากันถึงข้อดีและข้อเสียของการมีแฟนในที่ทำงานเดียวกัน เถอะ เนื่องจากคู่ที่ปิ๊งรักกันในออฟฟิศแล้วสานสัมพันธ์ไปไกลถึงขั้นแต่งงานกันก็เยอะ แต่คู่ที่ปิ๊งกันแล้วไม่ลงเอยด้วยการวิวาห์แต่ต่อมาขอแยกทางหรือหย่าร้างก็มีให้เห็น เหตุนี้ ก่อนที่ใครจะตัดสินใจมีแฟนในสถานที่ทำงานเดียวกันละก็ ควรตระหนักถึงสิ่งเหล่านี้เอาไว้บ้าง มาว่ากันที่ข้อดีก่อน.....

1.รักในที่ทำงานเดียวกัน สังเกตเถอะ ตอนแรกๆหลายคู่จะตกอยู่ในสภาพรักกันแบบหลบๆซ่อนๆ ดังนั้นความรักเช่นนี้จึงน่าถวิลหา เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เสียวสะท้านและระทึกใจ บางทีอยากคุยกันตัวต่อตัวในที่ทำงานก็ทำได้ไม่ถนัด (เฉพาะในช่วงแรกๆที่เพิ่งจีบกัน) จึงใช้วิธีโทรศัพท์หากันทั้งที่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็มี หรือแอบไปคุยไม่ให้ใครเห็นก็ได้ เมื่ออยากกลับบ้านพร้อมกันอาจต้องออกจากที่ทำงานคนละเวลา เพราะกลัวเพื่อนร่วมงานจับได้ จึงใช้วิธีนัดไปเจอกันที่อื่นแล้วจะไปไหนต่อก็ว่ากันอีกที ซึ่งรักแอบๆนี่แหละช่วยสร้างเสริมความมีชีวิตชีวาดีนัก แถมยังส่งผลให้รักหลบๆ หลีกๆนี้เบ่งบานอย่างรวดเร็วซะด้วย

2.รักในออฟฟิศ ไม่ต้องใช้เวลาในการสร้างความรู้จักหรือออกเดตกันนาน ส่วนมากจะข้ามขั้นตอนของการเรียนรู้เพื่อให้สั้นลง ในเมื่อเจอบ่อยจึงมักรู้จักกันอย่างรวดเร็ว อย่างน้อยแต่ละฝ่ายคงได้ยินเรื่องราวของคนที่ตัวเองกำลังจีบอยู่จากเพื่อนร่วมงานมาบ้างละว้า

3.รักในออฟฟิศ ถ้าทั้งคู่ยังไม่ย้ายมาอยู่ด้วยกันหรือยังไม่แต่งงานและอยู่คนละบ้าน จะทำให้พนักงานที่มีหัวใจสีชมพูอยากรีบไปทำงานแต่เช้า เพราะอยากรีบเจอกัน มีแรง ดึงดูดให้อยากไปทำงาน เพราะอยากพบและแต๊ะอั๋ง...เอ้ย...ได้พูดคุยกับหวานใจของตัวนะซี จึงขยันมาทำงานเร็ว

4.รักในที่ทำงานเดียวกันมักดูแลกันง่าย ต่อให้ทำงานอยู่คนละอาคาร แต่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็ช่วยเหลือกันได้ เช่น ฝากซื้อข้าวซื้อน้ำให้กันยังถนัดกว่าอยู่คนละออฟฟิศแน่ๆ

ข้อเสียของการมีแฟนในที่ทำงานเดียวกัน กรุณาอย่าละเมอว่าการมีแฟนที่เดียวกันจะไม่มีปัญหา เริ่มที่....1.มีแฟนในออฟฟิศเดียวกัน รู้ไหมว่า คุณทั้งคู่จะถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ แถมอาจถูกพวกชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านซุบซิบนินทาในทางที่ดีหรือไม่ดีไม่รู้นะ ดังนั้น การวางตัวอย่างเหมาะสมถือเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ารักกันดี ทำให้ในที่ทำงานเห็นภาพรักใคร่กลมเกลียวก็ดีไป แต่ถ้าทะเลาะกันเมื่อไหร่? บางทีอาจมีคนไปเห็นภาพไม่โสภาสถาพรของทั้งคู่เข้า จึงอาจถูกก๊อซซิบกันสนั่นลั่นออฟฟิศเลยทีนี้

2.ทำงานที่เดียวกัน บางคู่ มีความเสี่ยงที่จะตกงานพร้อมกัน หากที่ทำงานเกิดปิดกิจการหรือถูกเลิกจ้างขึ้นมาอย่างกะทันหัน จึงควรเตรียมใจและเตรียมพร้อมรับมือให้ดี

3.อยู่สำนักงานเดียวกันก็เถอะ ถ้าทั้งคู่มีความเห็นในเรื่องต่างๆคล้อยตามกันก็แล้วไป แต่หากมีความเห็นในเรื่องการทำงานและเพื่อนร่วมงานไปคนละทางละก็ ระวังจะผิดใจเพราะแสดงความเห็นที่แตกต่าง แล้วถ้าอีกฝ่ายรับไม่ได้ก็เฮ้อ นี่แค่บอกให้ระวัง และอยากบอกว่าทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ทั้งงดงามและน่ากลัว.

@@@

เมอร์ลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้