วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Cool Trend 27/11/59

Cool Trend 27/11/59

  • Share:

โทรโข่งแปลภาษา : พานาโซนิค แนะนำโทรโข่งแปลภาษาเรียกว่า MEgahonyaku มีความสามารถในการแปลได้ 3 ภาษา แปลจากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ, เกาหลีและจีน เพื่อช่วยลดปัญหาการสื่อสารระหว่างชาวญี่ปุ่นกับชาวต่างชาติได้ โดยอุปกรณ์นี้จะถูกนำไปใช้ช่วงจราจรติดขัด และถูกนำไปใช้ในสนามบินนาริตะมีจำนวนผู้ใช้บริการหนาแน่นและคึกคักที่สุดในญี่ปุ่น รวมไปถึงการนำไปใช้บริการชาวต่างชาติสำหรับการเป็นเจ้าภาพมหกรรมโอลิมปิก โตเกียว 2020.

แทนไม้เซลฟี่ : AirSelfie เป็นโดรนติดกล้องขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาใช้งานสำหรับการถ่ายรูปเซลฟี่เดี่ยว หรือเซลฟี่หมู่ ทดแทนไม้เซลฟี่ที่มีข้อจำกัดในการถ่าย ให้มุมมองการถ่ายภาพที่แตกต่างอย่างน่าสนใจ โดยใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวควบคุมการถ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ใช้ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ เป็นโดรนที่ติดกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล และมีแบตเตอรี่รวมทั้ง ไว-ไฟ สนนราคา 179 ยูโร หรือประมาณ 6,800 บาท เปิดพรีออร์เดอร์ผ่าน Kickstarter. com และจัดส่งเดือน มี.ค.ปีหน้า.

บุกตลาดโลก : โพโมะ เฮาส์ (POMO House) บุกตลาดโลก เป็นนาฬิกาสำหรับเด็กที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมกับวัย อีกทั้ง สนับสนุนเด็กให้มีความคิดสร้างสรรค์ มีอิสระในการเรียนรู้อย่างปลอดภัยและฝึกความรับผิดชอบการจัดการ โดยมีฟังก์ชันที่โดดเด่นด้วยกันทั้งหมด 3 ฟังก์ชันการใช้งานคือ My Watch เด็กๆสามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆที่ชอบได้เอง Take Me Home เด็กๆสามารถกดปุ่มนาฬิกาเพื่อชี้ตำแหน่งกลับบ้านและ “Scheduler” คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกความรับผิดชอบของเด็กๆ โดยการตั้งตารางเวลาผ่านแอพ และระบุตารางเวลากิจกรรมประจำวันของเด็กๆ เป็นโครงการของคนไทยที่เข้าร่วมใน Kickstarter.

ชาร์ปลุยสมาร์ทโฟน : บริษัท คอมติวา เทคโนโลยี เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด “SHARP Shares Smiles” 2 รุ่น ได้แก่ SHARP M1 ที่เอาใจคนรักการเซลฟี่ด้วยสุดยอดฟังก์ชันกล้องหน้าและหลังที่ชัดถึง 13 ล้านพิกเซล ที่สำคัญยังโดดเด่นด้วยนวัตกรรมและการดีไซน์จากประเทศญี่ปุ่น และสำหรับ SHARP Z2 จุใจกับหน้าจอขนาดใหญ่ และเต็มอิ่มกับประสิทธิภาพของซีพียูรุ่นใหม่ MediaTek’s Helio X20 ซึ่งมีลักษณะการทำงานแบบ 10 Core ความเร็ว 2.3 GHz ซึ่งทำให้การประมวลผลเวลาที่ใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น และคุณสมบัติ Fast charge สามารถชาร์จไฟได้ถึง 50% เพียง 30 นาทีเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้