วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสอากาศหนาว สะพานเทพสุดา ข้ามเขื่อนลำปาว

ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสอากาศหนาว สะพานเทพสุดา ข้ามเขื่อนลำปาว

  • Share:

กาฬสินธุ์อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 20-21 องศาฯ ท้องฟ้าโปร่งใส ลมเย็น ปชช. เริ่มท่องเที่ยว สะพานเทพสุดาเขื่อนลำปาว สะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย พร้อมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ...

วันที่ 26 พ.ย.59 จากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ยังคงมีอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 20-21 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าโปร่งใส มีลมเย็นตลอดทั้งวัน ทำให้บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เริ่มมีประชาชนมาท่องเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กันแล้ว โดยที่สะพานเทพสุดาเขื่อนลำปาว พื้นที่ อ.สหัสขันธ์ และ อ.หนองกุงศรี ซึ่งเป็นสะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวประมาณ 2,040 เมตร ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวจอดรถบนสะพานชมความสวยงามของเขื่อนลำปาว เพื่อเก็บภาพความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ สองฝั่งของสะพาน ยังมีแพไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่สนใจล่องแพชมความสวยงามเขื่อนลำปาวและตัวสะพานเทพสุดา โดยมีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการในราคาที่ย่อมเยาด้วย

สำหรับสะพานเทพสุดา เป็นโครงข่ายเชื่อมเส้นทางคมนาคมขนส่งจาก จังหวัดหนองคาย อุดรธานี ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปยังจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นประตูสู่อินโดจีนหรืออีสต์เวสต์อีโคโนมิก คอริดอร์ จะช่วยร่นระยะทางได้กว่า 100 กิโลเมตร รวมถึงการขนส่งผลผลิตทางการเกษตรทางฝั่งตะวันตก อำเภอหนองกุงศรี อำเภอท่าคันโท ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ฝั่งตะวันออก อำเภอสหัสขันธ์ อำเภอสมเด็จ อำเภอกุฉินารายณ์ และตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ จะร่นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร

นอกจากนี้ บนสะพานเทพสุดา ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามบริเวณพื้นที่อ่างเก็บน้ำลำปาวได้อย่างชัดเจน เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ และการท่องเที่ยวในภูมิภาค ทำให้ประชาชนมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ประกอบกับ อำเภอสหัสขันธ์ มีพิพิธภัณฑ์สิรินธร (ภูกุ้มข้าว) ซึ่งเป็นแหล่งค้นพบชิ้นส่วนกระดูกไดโนเสาร์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ทั้งนี้ ได้ออกแบบประติมากรรมรูปหล่อไดโนเสาร์ ติดตั้งบริเวณราวสะพานทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้