วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

โดย ป้าใหญ่
27 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ถือเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ที่ล้ำค่าสำหรับประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะในยามนี้ ห้วงเวลาที่พวกเราทุกคนคิดถึงในหลวงของเราเป็นที่สุด!!

“พรจากฟ้า (A Gift)” เป็นภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ค่ายจีดีเอช ร่วมกับสิงห์ คอร์เปอเรชั่น สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสานต่อพระราชปณิธานของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยได้รับพระบรมราชานุญาตให้เชิญ 3 บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ซาบซึ้งตรึงใจที่สุด มาเป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายทอดเรื่องราว 3 คู่รัก จากฝีมือ 4 ผู้กำกับที่รักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ

ในหนังเรื่องนี้แบ่งเป็นสามส่วนร้อยเรียงเกี่ยวข้องกันเป็นหนึ่งเดียว เปิดฉากด้วยเพลงพระราชนิพนธ์ “ยามเย็น” กำกับโดย “ชยนพ บุญประกอบ” บอกเล่าเรื่องราวก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่างประเทศจะเริ่มขึ้น “บีม” (นาย-ณภัทร) และ “แป้ง” (วี-วิโอเลต) หนุ่มสาวแปลกหน้าถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยรับบทคู่กันเป็น “ท่านทูต” กับ “ภริยาท่านทูต” เพื่อซักซ้อมคิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมาเล่นสมมติเป็นสามีภรรยา เปิดโอกาสให้บีมรุกจีบแป้งตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการจากลาในเวลาเพียงแค่ “ยามเย็น” โรแมนติกซะไม่มี

ขณะที่เพลงพระราชนิพนธ์ “Still on My Mind” ฝีมือกำกับของ “นิธิวัฒน์ ธราธร” นำเสนอชีวิตของ “ฟา” (มิว-นิษฐา) อดีตออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อ ซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เธอเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ แต่ก็ยินดีจะทำเต็มที่เพื่อพ่อ จนวันหนึ่งฟากลับไปลองเล่นเปียโน ด้วยเพลงโปรดของแม่ “Still on My Mind” ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมาอีกครั้ง ฟาพยายามจะหัดเล่นเพลงนี้ให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานของพ่อและแม่ โดยฟาได้รับความช่วยเหลือจาก “เอ” (ซันนี่ สุวรรณเมธา-นนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ฟามาก่อน เอเข้ามาช่วยดูแลพ่อฟา ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความรัก

ปิดท้ายด้วย “พรปีใหม่” ที่ผู้กำกับรุ่นใหญ่ “จิระ มะลิกุล” ลงมือสร้างสรรค์เอง เพื่อ ถ่ายทอดเรื่องราวของ “หลง” (เต๋อ-ฉันทวิชช์) ร็อกเกอร์หนุ่ม ซึ่งตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมา 10 ปี ผันตัวเป็นพนักงานวิเคราะห์การเงินด้าน “คิม” (หนูนา-หนึ่งธิดา) พนักงานฝ่ายบุคคล เมื่อรู้ว่าหลงเป็นนักดนตรีอาชีพ จึงตามตื๊อให้มาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของบริษัท ทั้งที่อยากจะหนีความเจ็บปวดในอดีต แต่เมื่อหลงได้รวมวงกับสมาชิกหลากวัย ก็ค้นพบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีในออฟฟิศหลังเลิกงาน กลายเป็นครั้งแรกที่เขามีความสุขจริงๆกับการเล่นดนตรี ท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง “พรปีใหม่” เป็นของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึกๆว่าจะทำให้ทุกคนมีความสุขจริงๆ.

ป้าใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้