Thairath Logo
กีฬา

“ดงมูลเหล็ก” หนองจอก ขวัญใจ!คนกินเนื้อ

โดย คุณชาย 1
27 พ.ย. 2559 05:01 น.
Share :

19 สิ่งยากๆที่คุณ...“จำเป็นต้องทำ” เพื่อประสบความสำเร็จ

เริ่มด้วย...คุณต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำ คุณต้องตื่นนอนให้เร็ว...เร็วกว่าที่คุณอยากตื่น คุณต้อง...“ให้” มากกว่าที่คุณจะได้รับ คุณต้องแคร์คนอื่นให้มากกว่าที่คนอื่นแคร์คุณ คุณต้องก้าวข้ามไปให้ได้แม้จะเคยเจ็บช้ำจากมันมา คุณต้องรู้สึกไม่มั่นใจและไม่ไว้ใจจนกว่าจะได้ทบทวนอย่างรอบคอบ

ต้องมีความเป็นผู้นำ...ถึงแม้จะไม่มีใครเดินตาม ต้องคาดหวังในตัวเอง...แม้ไม่มีใครคาดหวังในตัวเราเลย ต้องยอมเป็นคนโง่...เวลาที่จะหาคำตอบในสิ่งที่คุณไม่รู้ มองให้ลึกถึงรายละเอียด...แม้การมองข้ามไปเป็นเรื่องง่ายกว่า ต้องทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จ...แม้จะมีข้ออ้างดีๆที่จะไม่ทำมัน

เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สุดพิเศษ...“คนรักเนื้อ”.

คุณต้องหาข้อเท็จจริงเพิ่ม...แม้จะได้ฟังความจริงจากใครมาก็ตาม ฝึกลองผิดลองถูก...แม้จะทำให้ดูคล้ายคนโง่ มีความพยายาม...ถึงจะล้มกี่ครั้งก็ลุกขึ้นได้ใหม่เสมอ ก้าวให้เร็วขึ้น...แม้จะหายใจแทบไม่ทันก็ตาม

ต้องเมตตาผู้อื่น...แม้คนเหล่านั้นจะเคยทำไม่ดีกับคุณ ต้องส่งงานทันเวลากำหนดและมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าใครๆจะคาดคิด ต้องอธิบายเหตุผลให้ได้...เวลามีข้อผิดพลาด สุดท้าย...“คุณ” ต้องก้าวตามฝัน แม้ทางข้างหน้าจะเต็มไปด้วยอุปสรรค

กุญแจชีวิตทั้งหมดข้างต้นนี้แชร์เอาไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ประสบความสำเร็จ” SUM REJ.COM ไปหาอ่านเพิ่มเติมต่อยอดกันได้

เติมน้ำมันกำลังใจให้แข็งขัน ก็ไปเติมพลังกายให้ท้องอิ่มกันดีกว่า “คุณชาย 3” มีโอกาสผ่านไปพานพบราวกับพรหมลิขิตแบบไม่ตั้งใจ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ “หนองจอก” เขตชานเมืองกรุงเทพมหานครนี่เอง ทีเด็ดก๋วยเตี๋ยวสูตร “ดงมูลเหล็ก” สืบทอดต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น วันนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผู้คนแวะเวียนมากินไม่ขาดสาย

แน่นอน! นี่มัน...สวรรค์ของคนรักเนื้อชัดๆ

คุยกับเจ้าของร้านมือชง “เราะฮีม” หรือ การุณ เลาะเหม็ง อายุ 45 ปี กับคู่ทุกข์คู่ยาก “วัรดะห์” ปรียา เลาะเหม็ง เปิดเมนูเด็ดในมือที่ขายดีต้องยกให้ “เนื้อตุ๋น”...“เนื้อรวม”...“เอ็นแก้ว”...“ก๋วยเตี๋ยวเครื่องใน”...ใส่เฉพาะเครื่องในตับ ม้าม ไส้ ขอบกระด้ง

ปรุงด้วยอาวุธหนักครบเครื่องแล้ว เลือกสรรเส้นได้ตามใจชอบ ที่นี่มีครบ เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่...ก็มีทั้งเส้นแบน เส้นกลม ให้เลือกแล้วแต่ชอบ และยังมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป FF เอาไว้เอาใจกลุ่มลูกค้าเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีวุ้นเส้นเอาไว้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้อย่างครบครัน

รักเส้นไหน...จัดหนัก สั่งได้ จะน้ำ จะแห้ง อร่อยแน่นอน...คุณชาย 3 การันตี เพราะลองมาหมดแล้วทั้งนั้น แม้แต่ “เกาเหลา” ครบเครื่องแต่ไร้เส้นก็เลิศล้ำ สะท้านลำไส้

O O O O

ฐานบัญชาการคนรักเนื้อ อยู่ตรงข้ามกับห้างบิ๊กซีหนองจอก ใกล้ชิดติดกับห้างแมคโครที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนัก ผู้คนที่มาอุดหนุนก็มีทุกกลุ่ม หลากหลาย วัยรุ่น คนทำงาน นักศึกษา มากันเป็นครอบครัวจะเยอะมาก จุดขายสำคัญที่โดดเด่นกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปน่าจะอยู่ที่รสชาติอัน “เผ็ดร้อน”

ความเผ็ดที่ว่านั้นเผ็ดขนาดถึงขั้นต้องติดป้ายเอาไว้ทั่วร้าน “ชิมก่อนปรุง พริกเผ็ดมาก”...ใครไม่เชื่อก็ไปลองกันได้ ทีเด็ดความเผ็ดมาจากสูตร “พริกดอง” ที่ทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวสูตรเฉพาะเปลี่ยนรสลิ้นดึงดูดลูกค้าขาประจำขาจรให้แนบแน่นมาอุดหนุนไม่เคยขาดจนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้

ถ้าเด็กๆมากิน ต้องสั่ง “ไม่เผ็ด”...ไม่อย่างนั้นอาจจะกินไม่ไหว ซดแค่จิบเดียวจะต้องเผ็ดจี๊ดดดด...หน้าแดงเป็นลูกตำลึงอย่างแน่นอน

สูตรดั้งเดิมเขามีความเผ็ดเป็นเอกลักษณ์ ท่านลูกค้าโปรดทราบต้องชิมก่อนเติม ไม่อย่างนั้นอาจจะทานไม่ได้!...นะจะบอกให้

“เราะฮีม”–“วัรดะห์” เจ้าของร้านมือชง.

O O O O

“ดงมูลเหล็ก” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ร้านอิสลาม สาขา2ชื่อนี้จำให้แม่น ใครเป็นขาประจำจะรู้ว่าสาขาแรกอยู่ที่หน้ากรมที่ดินหนองจอก ถนนสุวินทวงศ์ แล้วก็มีสาขา 3 อยู่ที่หมู่บ้านนักกีฬา หน้าสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ทุกสาขารสเหมือนกันด้วยมีสูตรเด็ดเดียวกัน ใกล้ที่ไหนแวะไปลองชิมได้ที่นั่น

ช่วงแรกเริ่มสูตรได้มาจากการไปเรียน 10 กว่าปีล่วงมาแล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร ลองผิดลองถูกกันมาเรื่อยๆกระทั่งลงตัวจนเป็นสูตรเด็ดสำหรับคนรักเนื้อ ชอบกินเนื้ออย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้

4 ปีกับสาขาหนองจอกถือว่าความสำเร็จไปได้สวย สาขาแรกก็กว่า 10 ปีน่าจะได้ เคล็ดลับสำคัญ...“เนื้อสด” เป็นเนื้อดี เอามาแล่มีสูตรหมักพิเศษให้เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยถูกปาก

ส่วนทีเด็ด “เนื้อตุ๋น”...“เครื่องใน” ก็จะมีสูตรที่ทำออกมาแล้วไม่มีกลิ่น ต้องดับกลิ่นคาวกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆที่ไปลดความอร่อยให้ได้ ส่วนเนื้อตุ๋นก็ต้องให้เปื่อย...มากันเป็นครอบครัว หมู่คณะ บางคนไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก็มีก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ตุ๋นเอาไว้ให้ลอง “น่อง...กับ...สะโพก” ชิ้นใหญ่ๆ รับรองอร่อยกลมกล่อมเข้ากันได้ดี หรือไม่...จะลองเปลี่ยนแนวเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูเสริมก็เชิญได้ตามสะดวก

“ดงมูลเหล็ก” หนองจอก.

สนนราคาก๋วย-เตี๋ยวเนื้อ (ทุกเส้น) 3 อย่าง อยู่ที่ชามละ 40 บาท...พิเศษ 50 บาท, 4 อย่างอยู่ที่ชามละ 50 บาท...พิเศษรวมทุกอย่าง (8 อย่าง) ชามละ 60 บาท ถ้าเป็นเกาเหลาก็ 50 บาท... พิเศษ 60 บาท ข้าวเปล่าถ้วยละ 10 บาท

นัดแนะเวลาอร่อยกันสักนิด เฉพาะร้าน “ดงมูลเหล็ก” หนองจอก เปิด 09.00 น. ปิด 19.00น. หยุดทุกวันพุธ ติดต่อสอบถามได้ที่ 08-6535-4285, 08-2493-8467

ปุ๊นๆ...ประกาศๆ “คนรักเนื้อ” โปรดทราบ... มีโอกาสต้องไปลอง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ.

ร้าน "ดงมูลเหล็ก" ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ร้านอิสลาม สาขา 2 เปิดเวลา 09.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) โทรศัพท์ : 08-6535-4285,08-24938467

คุณชาย 3

อ่านเพิ่มเติม...
คุณชายตะลอนชิมคุณชาย 3ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดงมูลเหล็กร้านอิสลาม