วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 27/11/59

โดย ศิวะรมย์

ในหลวงเคยตรัสว่า อาชีพของพระองค์คือรับราชการ

แต่งานราชการของในหลวงกลับไม่เหมือนงานราชการที่เรารู้จัก เพราะงานของในหลวงไม่มีวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันนักขัตฤกษ์ ไม่มีวันลาพักร้อน พระองค์ทรงทำงานทุกวัน ไม่ว่าร้อนหรือฝน ไม่ว่าทางบกหรือทางน้ำ ล้วนเป็นเวลาทำงานราชการของพระองค์ทั้งสิ้น

คนทั่วไปถ่ายรูปเพื่อบันทึกความทรงจำ เพื่อความสวยงาม เพื่อไว้อวดกัน แต่ในหลวงทรงถ่ายรูปเพื่อบันทึกความทุกข์ของแผ่นดิน แล้วนำกลับมาหาหนทางแก้ไข

ในหลวงทรงถ่ายรูปเพื่อใช้รูปสร้างความสุข สร้างความมีกินมีใช้ให้ประชาชนของพระองค์

(มงคลชีวิต จากทศพิธราชธรรม)

สาวขี้อ้อนหาคู่ผู้ชายอารมณ์ดี

สาวงามนาม “เจี๊ยบ” แจ้งความประสงค์จำนงหมายใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” เพื่อป่าวประกาศรับสมัครเนื้อคู่ตุนาหงัน โดยส่ง “อีเมล” จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ มาถึง “ศิวะรมย์”

“เจี๊ยบ” อายุ 45 ปี ส่วนสูง 167 ซม. น้ำหนัก 55 กก. สตรีไทยเชื้อสายจีนนิดๆ หน้าตาออกจะหมวยๆ ตาโตๆ ผิวขาว มิใช่ขาวสวยหมวยอึ๋ม หากเข้าข่าย “ขาว สวย หมวย อรชรอ่อนช้อย”

เธอส่งรูปถ่ายมาด้วย แต่น่าเสียดายแทนบรรดาบุรุษที่ไม่มีบุญตาได้ยลโฉมอันชวนมองของเธอ เพราะเธอไม่อนุญาตให้ตีพิมพ์เผยแพร่ มิใยทีมงาน “มาลัยเสี่ยงรัก” ต่อสายเจรจาอ้อนวอน ขอลงภาพถ่ายให้ผู้สนใจใคร่รู้จักกับเธอดู แต่เธอปฏิเสธอย่างสุภาพ โดยชี้แจงว่ากลัวกระทบต่อหน้าที่การงาน ฟังเหตุผลแล้วทางเราก็ต้องยอมจำนน

ตามรูปถ่าย “เจี๊ยบ” เรือนร่างสูงระหง รูปทรง “เพรียวลมสมส่วน” ไม่อ้วน แต่ไม่ผอมเป็นไม้เสียบผี สรุปว่าตระกองกอดเต็มมือเต็มวงแขนพอดี๊พอดี ใบหน้ารูปไข่ หน้าผากกว้างบ่งชี้ “คุณภาพคับแก้ว” ตาโต จมูกโด่งโต ริมฝีปากเรียวงาม พวงแก้มยุ้ย ปทุมมาลย์ไฉไล บั้นท้ายกลมกลึง

“ดิฉันทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หน้าที่การงานจัดว่ามั่นคง มีคนมาชอบและให้เลือกพอสมควรทีเดียว แต่ดิฉันเลือกมาก จึงยังไม่ถูกใจใครเป็นพิเศษ ดิฉันเป็นคนร่าเริง ขี้อ้อน ขี้เล่น จริงใจ อารมณ์ดี ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบศึกษาธรรมะ ทำบุญไหว้พระ ยามว่างชอบเที่ยวชายทะเล และสถานที่สวยๆตามต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ชอบเรียนรู้ผู้คนและวัฒนธรรมแปลกๆใหม่ๆ สนุกกับการเรียนรู้ สิ่งที่เรียนรู้ยากมากคือ ใจคน อยากเจอคนจริงใจค่ะ ผู้ชายในสเปกขอหน้าตาดี หุ่นดี สูง สมาร์ท ฉลาด เป็นผู้ใหญ่ นิสัยดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เจ้าชู้ หน้าที่การงานมั่นคง ฐานะดี ดูแลครอบครัวได้ รับเราที่เป็นเราได้ หัวสมัยใหม่พอสมควร”

ชายใดสน “เจี๊ยบ” ผู้หญิงน่ารัก ไม่จุ้นจ้าน ไม่วุ่นวาย แต่ขี้อ้อน อารมณ์ดี เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกฎกติกา.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“เจี๊ยบ” 27 พ.ย. 2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติสัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

26 พ.ย. 2559 10:12 26 พ.ย. 2559 10:12 ไทยรัฐ