วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ของว่างวันอาทิตย์ 27/11/59

โดย โสมชบา

ท่านทูตอาบูดาบี โกเมศ กมลนาวิน กับเลขานุการเอก สะลินน์ พุทธพิทักษ์ และปณต บุณยะโหตะระ DITP ดูไบ ไปให้กำลังใจหมอหมู.

เกษตรศักดิ์–อารีรัตน์ เคียงศิริ มีลูกสาวคนเดียว (ลูกชายเสียชีวิตไปนานแล้ว) จึงรักหวง น้องตุ๊กติ๊ก–ธิติมา เลี้ยงแบบไข่ในหิน ทำให้ น้อง ตุ๊กติ๊ก เป็นเด็กจิตใจดี เพราะ ชีวิตแทบไม่เคยแผ้วพานกับโลกภายนอก พอ ตุ๊กติ๊ก เป็นสาวและสวยน่ารัก ก็เริ่มมีหนุ่มๆมาชอบ แต่ทุกคนถอยกรูดเพราะเจอกำแพง จนมีหนุ่มไม่กลัวใคร ชื่อ จตุพร เสงี่ยมพงษ์ ฝ่าด่านเข้ามา

งานนี้คุณแม่ อารีรัตน์ เลยถือ คุณป๊อบ–จตุพร เป็นตัวร้ายหมายเลขหนึ่ง ที่จะฉกไข่จงอาง จึงเปิดศึกกันตลอด จน น้องตุ๊กติ๊ก สับสน เพราะแม่ก็รักมาก แต่ทางนี้ก็แฟน ตุ๊กติ๊ก จึงหันไปหา แม่แจ๋ว–จุฑารัตน์ เมนะเสวต เพื่อนเซนต์โยฯของมารดาให้ช่วย แม่แจ๋ว จึงตะล่อมแม่ทีลูกทางมาหลายปี ชี้ให้ลูกเห็นความรักของพ่อแม่ กล่อมแม่ว่าลูกโตแล้ว ต้องให้เลือกชีวิตเอง และในเมื่อลูกรักเขา ก็ต้องยอมเปิดใจบ้าง และดีเสียอีก ที่ได้มาแทนลูกชายที่เสียไป และยังปลอบๆขู่ๆ คุณป๊อบ ว่ารักลูกสาวเขา ก็ต้องรักพ่อแม่เขาด้วย เพราะถ้าทั้งสองฝ่ายไม่ญาติดีกัน คนเสียใจ คือ ตุ๊กติ๊ก ที่ทุกคนรัก

สุดท้าย เทพนิยายดอกฟ้า กับหนุ่มหัวใจทอง ก็เกิดขึ้นที่เคมปินสกี้อย่างแสนสุข แม่แจ๋ว ซึ่งปลื้มกับวีรกรรมสมาน– ฉันท์ของตัวเองมาก เนรมิตงานไปเกือบสิบล้าน เป็นสวนดอกไม้สวยหรูอลังการตามฝันของ ลูกตุ๊กติ๊ก แต่เลือกเชิญแขกแค่ร้อยกว่าคน ไม่มีคนใหญ่โต มีแต่ญาติมิตรที่ครอบครัว เคียงศิริ–เสงี่ยมพงษ์ รักใคร่ล้วนๆ ทำให้งานอบอุ่นและสนุก โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เป็นประธานให้ หลานตุ๊กติ๊ก ซึ่งตอนนี้ถูก คุณป๊อบ แบ่งพื้นที่ ลูกรัก ไปครึ่ง เพราะกลายเป็นลูกเขยสุดที่รักของคุณแม่ยายไปแล้ว.

หลายปีมานี้ หมอตาชื่อดัง พ.ต.นพ.ชเนศ สุวรรณมณี หัวหน้าแผนกจักษุแพทย์ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ชีวิตชุลมุนมาก เพราะต้องตรวจคนไข้ ดูแลคุณป้าที่ป่วยมะเร็งลำไส้ และน้องหมาอีกสองตัว จนคุณป้าเสีย หมอหมู–ชเนศ ถึงเริ่มจะมีเวลาว่าง มาทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองตามที่ตั้งใจไว้ เพราะไม่ชอบใส่เสื้อกาวน์ ชุดทำงานจึงเป็นสูท ซึ่งเปลี่ยนสีสวยแซ่บไปตามวัน เป็นที่ตื่นตาของคนไข้ที่รอดู คุณหมอแฟชั่นนิสต้า ว่าจะใส่สูทสีไหน แมตช์ยังไง เพื่อขอเซลฟี่ด้วย

พอทำเสื้อแล้ว หมอหมู ก็เลยเถิด ทำกระเป๋าด้วย เพราะหาซื้อไม่ถูกใจและไม่แมตช์กับสูท เน้นเฉพาะหนังเอ็กโซติก ประเภทจระเข้ งู นกกระจอกเทศ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า WANNASU จากชื่อมารดา วรรณา เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งก็มงคลจริงเพราะขายดีมาก จนได้รับเชิญจากคนไข้มหาเศรษฐีตะวันออกกลาง ซึ่งปลื้มการแต่งตัวของ หมอหมู ให้นำแบรนด์ ไปออกงาน Woman’s World @ Big Boys Toys 2016 ที่อาบูดาบี ซึ่งจัดพร้อมงานแข่ง Formula 1

เมื่อไปถึง หมอหมู พบว่า Big Boys Toys ไม่ใช่งานที่เพื่อนสาวๆกรี๊ดว่าจะหนุ่มหล่อๆ Toy Boy มาให้ช็อป แต่เป็นงานหรูระดับช้าง ขายแต่สินค้าไฮเอนด์ “ของเล่นเศรษฐี” เช่น นาฬิกา ซุปเปอร์คาร์ เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา เครื่องเสียง เครื่องดนตรี สินค้าสุขภาพ ฯลฯ ที่หายาก ผลิตมาเพื่องานนี้ จึงมีแต่ลูกค้าเศรษฐีมหาเศรษฐีล้วนๆ หมอหมู จึงกลับมาอย่างแฮปปี้ เพราะเป็น 1 ใน 3 บริษัทที่เจ้าของงานคัดเลือกจากทั่วโลก ให้เข้าไปเปิดบูธ--แอ๊บเปรี้ยวจนได้ดี.

โสมชบา

26 พ.ย. 2559 09:54 26 พ.ย. 2559 09:58 ไทยรัฐ