วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/11/59

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช

เริ่มแข่งขันกันมาตั้งแต่วันศุกร์ ขี่ม้าปริ๊นเซสคัพไทยแลนด์ 2016 ชิงถ้วยประทานของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ที่สนามขี่ม้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า ใครจะเป็นแชมป์รู้กันวันนี้ ซึ่งจะเป็นวันสุดท้ายโดยมี ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 16.00-18.00 น.

ศึกซูซูกิคัพ ที่ฟิลิปปินส์ ถึงวันนี้คงรู้ผลแล้วว่า ช้างศึกไทย กับ ฟิลิปปินส์ เจ้าถิ่น ทีมใดจะยึดที่ 1 และ 2 ของกลุ่มเอเข้าไปเตะในรอบรองชนะเลิศแบบเหย้าและเยือน วันที่ 3-4 และ 7-8 ธ.ค.

ถ้า นักเตะไทย โค่นทีมเจ้าถิ่นลงได้ตามเป้าจะเป็นที่ 1 ในสายต้องออกไปเยือนก่อนวันที่ 4 ธ.ค. แล้วกลับมาวัดกันอีกครั้งที่สนามราชมังคลาฯ 8 ธ.ค. สองนัดในรอบรองชนะเลิศจึงเป็นนัดสำคัญที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และเหล่านักเตะทุกคนต้องทุ่มเทและรวมพลังกันสุดๆอีกครั้งอย่าได้ประมาทกับฝีเท้าคู่แข่ง เพื่อก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ ซูซูกิคัพ ครั้งนี้เอามาถวายพ่อหลวงของชาวไทยที่ทอดพระเนตรอยู่บนสวรรคาลัยให้ได้

5 ธ.ค. โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และกล้วยน้ำไทมูลนิธิ จัดเดินวิ่งการกุศลครั้งใหญ่ครั้งที่ 22 วิ่งเพื่อพ่อ “เพื่อ...โรงเรียนที่บ้านของพ่อ” โดยมี พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช มาเป็นประธานเปิด เริ่ม 05.00 น. ที่หน้าห้องสมุด สวนลุมพินี ก่อนปล่อยตัวนักวิ่งจะมีพิธีแสดงความอาลัย จุดเทียนชัยและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

ผู้อำนวยการใหญ่ธนาคารออมสิน ชาติชาย พยุหนาวีชัย ตอนนี้เหมือนองค์กรหลักของกีฬาไทยที่ให้การสนับสนุนกีฬามากมายเช่น ฟุตบอล-บาส-วอลเลย์-กอล์ฟ และ ยิมนาสติก ปีละนับร้อยล้าน แถมยังจัดแข่งกีฬาธนาคารออมสินผ่านพ้นไปด้วยดี

ในส่วนของ ยิมนาสติก นายก น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ค่อยหายเหนื่อยที่ ธ.ออมสินยังคงให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 9 ปีแล้ว และ 16-18 ธ.ค. จะจัดแข่ง ยิมนาสติกศิลป์ และ แอโรบิกยิมนาสติก ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งหน้าใหม่ๆไปล่าเหรียญซีเกมส์ที่มาเลย์

ทีวีแต่ละช่องตอนนี้กำลังเปิดเกมรุกกันหนัก อย่างค่าย สปริงนิวส์ ซึ่งมี “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไปเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับช่อง ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ นำเสนอข่าวตลอด 24 ชั่วโมง ยาวถึง 5 ปี เริ่ม 1 ม.ค.ไป สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีม “ช้างศึกไทยชุด 21 ปี” ที่จะไปล่าแชมป์ซีเกมส์ปีหน้าที่มาเลย์ “คุณเดียร์” ยังรับหน้าที่ตามเดิมไม่หนีไปไหน

ส่วน พีพีทีวี เอชดี 36 ผู้อำนวยการใหญ่ เขมทัตต์ พลเดช เปิดแคมเปญใหม่ เดือนหน้าทั้งเดือนถ่ายทอดสดๆมาให้คอลูกหนังชมกันเต็มอิ่มทั้งลาลีกาของสเปนคู่บิ๊กแมตช์ บาร์เซโลนา ปะทะ เรอัล มาดริด 3 ธ.ค. และพรีเมียร์ลีกของอังกฤษอีกหลายคู่ รวมทั้ง จัดทริปพิเศษ 6 วัน 3 คืน บินไปชมและเชียร์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซดกับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงขอบสนามในอังกฤษอีกด้วย

จุ่น บางระจัน

26 พ.ย. 2559 09:08 26 พ.ย. 2559 09:10 ไทยรัฐ