วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 27/11/59

มาดามดีดี้ รายงานตัวเข้าประจำแท่น พร้อมทำหน้าที่มาดามดันค่า

อาทิตย์นี้ขอแนะนำ เด็กเด็ดเด็ด ที่มีคุณสมบัติครบสูตร ทั้งหล่อ จิตใจดี บ้านมีสตางค์ แถมพกพารอยหยักมาเต็มสมอง อยากรู้จักแล้วชิมิ ล้อมวงเข้ามาเลยค่ามาดามจัดให้ด่วนๆ

เฌอ รัตนสุวรรณ ปัจจุบันเรียนอยู่ปี 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ หลักสูตรอินเตอร์ เป็นหลานชายของ “บิ๊กหนุ่ย”...พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ลูกชายสุดสวาทของ คุณแม่นงลักษณ์ และ คุณพ่อทรงพล รัตนสุวรรณ น้องชาย “บิ๊กหนุ่ย”

เมื่อถามถึงมุมมองเรื่องการศึกษา เฌอบอกว่า การศึกษาตอนนี้ก็ดีขึ้น แต่ก็ต้องใช้เวลาในการปรับ เพราะยังมีหลายคนที่ยังคุ้นเคยกับวัฒนธรรมแบบเก่าๆ ในขณะที่ใคร อีกหลายคนอยากให้เปลี่ยน ซึ่งเป็นหน้าที่ ของสังคมต้องช่วยกัน แต่สุดท้ายเฌอเชื่อว่าเมื่อมีการปฏิรูปการศึกษาเพื่อปฏิรูปประเทศ ทุกอย่างจะดีขึ้น เพียงแค่อย่ามีการโกงกิน
เล่นพรรคเล่นพวก หรือรับคนไม่ดีมาทำงานก็พอ เพราะมีส่วนทำให้การศึกษาไทยไม่เจริญได้เหมือนกัน

เฌอเล่าให้ฟังว่า เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมามีโอกาสไป เวิร์กแอนด์ทราเวล ที่อเมริกา “สนุกมากครับ ช่วยให้ผมได้เปิดโลกมากขึ้น ได้เรียนรู้ชีวิตผ่านการทำงาน และศึกษาวัฒนธรรมของแต่ละชาติ ได้ไปเจออะไรที่ลำบากบ้าง ทำให้มีความกล้ามากขึ้น กล้าพูดคุยกับฝรั่ง ทำให้ได้ฝึกภาษาต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน”

ดูเป็นหนุ่มทันสมัยแต่มาดามรู้มาว่า เฌอชอบนั่งสมาธิเลยถามที่ไปที่มา เฌอบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินได้ฟังมาว่านั่งสมาธิช่วยทำให้จิตใจดีขึ้นแต่ก็แค่นั้น

แต่มาวันหนึ่งมีปัญหาในชีวิตพี่ที่รู้จักชวนให้ลองนั่งสมาธิ รู้สึกได้เลยว่าดีขึ้นเลยนั่งมาเรื่อยๆ ตอนที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 สวรรคต ก็นั่งสมาธิถวายพระองค์ท่าน

“ในความคิดของผมคือ ชีวิตเราต้องเดินต่อไป ถ้าเราเอาแต่เศร้าจนไม่ทำอะไรเลย ถ้าพระองค์ท่านทรงทราบก็จะไม่สบายใจที่เห็นเราคนไทยเป็นแบบนี้ สิ่งที่ผมจะทำคือทำดีถวายเป็นพระราชกุศลโดยการทำบุญ นั่งสมาธิแผ่เมตตา และจะทำอย่างต่อเนื่อง” เฌอบอกด้วยแววตามุ่งมั่น

นับเป็นวิถีชีวิตของเด็ก “เจนวาย” ที่มาดามเชียร์ขาดใจค่า.

มาดามดีดี้

26 พ.ย. 2559 08:42 26 พ.ย. 2559 08:42 ไทยรัฐ