วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นทท.แห่ดูอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดินบนผามออีแดง เช้านี้ 19 องศา

นทท.แห่ดูอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดินบนผามออีแดง เช้านี้ 19 องศา

  • Share:

ศรีสะเกษ อุณหภูมิลดลงเหลือ 19 องศาฯ นักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน แห่ชมอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดินบนผามออีแดง ขณะ อช.เขาพระวิหาร จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและพร้อมรักษา ปชช. หากเจ็บป่วย

เวลา 05.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 ที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อากาศเย็นลงอีก อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส มีหมอกบาง ลมพัดแรงหมอกฟุ้งกระจาย นักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน ขึ้นชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดิน (ไทย ลาว กัมพูชา) และสัมผัสกับหมอกที่ลอยละล่องบริเวณหน้าผาสวยงาม

นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กล่าวว่า เมื่อมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมทิวทัศน์เป็นจำนวนมาก อาจจะมีการเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ ตชด.ฉก.2 ที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่บริเวณผามออีแดง ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดพยาบาลไว้คอยดูแลนักท่องเที่ยวที่อาจประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน ส่วนอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ก็ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องดื่มร้อนๆ และข้าวต้มไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการขายอาหาร ขายเสื้อผ้าของที่ระลึกอยู่อีกฝั่งของหน้าผา และวันนี้ ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ได้จัดให้เจ้าหน้าที่มาเล่นดนตรีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันด้วย.

รวมข่าวทะเลหมอก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้