วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดตัวไป! ซาเวจ สารภาพรู้จักโค้ชหื่นเป็นอย่างดี แต่โชคช่วยไม่โดนตุ๋ย

ร็อบบี ซาเวจ อดีตแข้งดังของ “จิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ สารภาพรู้จัก แบร์รี เบนเนล โค้ชหื่นที่ติดคุกในคดีตุ๋ยเด็ก เป็นอย่างดีสมัยค้าแข้งอยู่กับครูว์ แต่โชคดีที่ไม่ตกเป็นเป้าหมายของเขา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า ร็อบบี ซาเวจ อดีตแข้งชื่อดังของ เลสเตอร์ ซิตี้ และ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ที่ปัจจุบันเป็นคอลัมน์นิสต์อยู่ที่ เดอะ มิร์เรอร์ ย้อนความหลังว่าเขารู้จัก แบร์รี เบนเนล โค้ชจอมหื่นเป็นอย่างดีสมัยที่เขาค้าแข้งที่ครูว์ อเล็กซานดาร์

ก่อนหน้านี้มีอดีตนักฟุตบอลชื่อดัง 4 รายประกอบด้วย แอนดี วูดเวิร์ด, สตีฟ วอลเตอร์ส (ครูว์), พอล สจวร์ต และ เดวิด ไวท์ ที่ออกมาแฉถึงห่วงโซ่อุบาทว์สมัยวัยเด็กว่าเคยถูกโค้ชทีมฟุตบอลล่วงละเมิดทางเพศ สร้างความตกตะลึงและสะเทือนขวัญไปทั่ววงการลูกหนัง

โดยล่าสุด ร็อบบี ซาเวจ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของแฟนบอลในยุค 90 ก็ออกมายอมรับว่าเขารู้จัก แบร์รี เบนเนลล์ ซึ่งเป็นอดีตสตาฟฟ์โค้ชของเขาสมัยอยู่ครูว์ แต่โชคดีที่เขาไม่ตกเป็นเป้าหมายล่วงละเมิดทางเพศของเขา

“หลายคนออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ในช่วงสัปดาห์นี้และพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งมันเป็นเรื่องที่กล้าหาญมาก” ร็อบบี ซาเวจ กล่าว

“ในตัวของ แบร์รี เบนเนล์ เป็นคนแรกที่เห็นศัพยภาพในตัวผมและส่งผมให้ไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรครูว์ แต่ผมเป็นหนึ่งผู้โชคดีที่ไม่ตกเป็นเป้าหมาย (ล่วงละเมิดทางเพศ) ของเขา

“แต่ทุกคนในวงการฟุตบอลตอนนี้ต้องจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางเอฟเอและพีเอฟเอต้องสอบสวนเรื่องนี้แบบเต็มรูปแบบ 100 เปอร์เซนต์ และเปิดโปงความลับนี้ออกมา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ช็อก! อดีตแข้งหงส์ สารภาพโดนโค้ชข่มขืน 4 ปี บอกไม่ได้ไม่งั้นโดนฆ่าพ่อแม่

ราย 4! อดีตแข้งเรือ ปริปากโดนโค้ชข่มขืน เก็บความลับ 20 ปีไม่กล้าบอกใคร

ร็อบบี ซาเวจ อดีตแข้งดังของ “จิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ สารภาพรู้จัก แบร์รี เบนเนล โค้ชหื่นที่ติดคุกในคดีตุ๋ยเด็ก เป็นอย่างดีสมัยค้าแข้งอยู่กับครูว์ แต่โชคดีที่ไม่ตกเป็นเป้าหมายของเขา... 26 พ.ย. 2559 05:51 26 พ.ย. 2559 06:30 ไทยรัฐ