วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครเห็นก็ยิ้มให้! หนูน้อยอนุบาล 3 ขอเป็นจิตอาสา เดินแจกภาพในหลวง

พบเด็กหญิงตัวน้อยเดินแจกพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 แก่ผู้คนที่มารอคิวในท้องสนามหลวง ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นที่น่าเอ็นดูกับผู้พบเห็น ด้านแม่ของเด็กน้อย ระบุว่า ลูกสาวอยากมาแจกเป็นสิ่งดีได้สอนให้รู้จักการเป็นจิตอาสา...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 25 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณจุดรอคอยด้านหน้าประตูทางออกกรมศิลปากร แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ ที่เป็นจุดสุดท้ายที่ให้ประชาชนมานั่งรอก่อนจะเดินเข้าประตูวิเศษไชยศรี ไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนมานั่งรอคิวเป็นจำนวนมากเช่นทุกวัน แม้ก่อนหน้านี้จะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคใดๆ

ผู้สื่อข่าวยังสังเกตเห็นเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 5-6 ปี กำลังเดินแจกสิ่งของให้กับประชาชนที่นั่งรอเข้าคิวอยู่ภายในเต็นท์ ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส จนเป็นที่น่าเอ็นดูกับผู้พบเห็น

ผู้สื่อข่าวจึงเดินเข้าไปสอบถามทราบว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวชื่อ ด.ญ.สุชัญญา เศาร์พิศุทธิ์ อายุ 6 ปี เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล3 ของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย กำลังนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมพระราชดำรัส มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มานั่งรอคิว

ด.ญ.สุชัญญา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า คุณแม่พามา และดีใจที่ได้นำภาพในหลวงมาแจก ไม่เหนื่อยและอยากมาแจกอีก

ด้าน นางนุชชุดา ตันติ์เตชรัตน์ พนักงานธนาคารกรุงไทย มารดาของ ด.ญ.สุชัญญา กล่าวว่า ตนเองและลูกสาวได้นำรูปภาพในหลวงพร้อมพระราชดำรัสที่ตนได้ไฟล์ภาพมาจากเพื่อน แล้วนำไปอัดเป็นภาพจำนวนกว่า 3 พันใบมาแจก ก่อนหน้านี้ ตัวเองและลูกสาวเคยมาแจกของร่วมกับเพื่อนๆที่ทำงาน แต่ลูกสาวตนอยากมาแจกเอง โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะดีเพราะจะได้สอนให้รู้จักการเป็นจิตอาสา รู้จักการแบ่งปันให้ผู้อื่น อีกทั้งยังสอนให้รู้ว่าการทำดีนั้นจะทำที่ไหนก็ได้ ตนจึงรวบรวมเงินกับเพื่อนๆ อัดภาพมาแจก ทั้งนี้ตนอยากจะแจกให้ได้ทุกคนอย่างน้อยให้คนมียังไม่มีภาพของพระองค์ท่านเก็บ ไว้อย่างน้อยคนละ 1 ใบก็ยังดีเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระองค์ท่าน.

พบเด็กหญิงตัวน้อยเดินแจกพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 แก่ผู้คนที่มารอคิวในท้องสนามหลวง ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นที่น่าเอ็นดูกับผู้พบเห็น ด้านแม่ของเด็กน้อย ระบุว่า ลูกสาวอยากมาแจกเป็นสิ่งดีได้สอนให้รู้จักการเป็นจิตอาสา... 26 พ.ย. 2559 02:16 26 พ.ย. 2559 02:46 ไทยรัฐ