วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยนักปั่น! ลักจักรยานเอาไปขายบนเฟซบุ๊ก โป๊ะแตกเจ้าของจำได้แจ้งตร.จับ

ภัยของนักปั่น ตร.สน.โชคชัย รวบหัวขโมยแอบย่องเบาลักจักรยานราคาแพงตามบ้านพักอาศัย แล้วเอาไปประกาศขายต่อในเฟซบุ๊ก โชคดีเจ้าของจำของตัวเองได้ เลยวางแผนล่อซื้อก่อนตามตำรวจมาจัดการ จับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.59 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส รรท.สว.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ต.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส.สน.โชคชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุม นายอรรถพล หรือนง นัดสูงวงษ์ อายุ 23 ปี (ไม่ได้ประกอบอาชีพ) ผู้ต้องหาลักรถจักรยาน พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยี่ห้อ Dahon สีเขียว 1 คันราคา 20,000 บาท รถจักรยานยี่ห้อ Rensho สีฟ้าขาว 1 คัน ราคา 50,000 บาท โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ประตูทางออกหลังวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนายวิบูลย์ สง่าชูศักดิ์กุล อายุ 37 ปี อาชีพขายอุปกรณ์จักรยานวินเทจและเป็นผู้เสียหาย ระบุว่า ตนออกจากบ้านพักเลขที่ 422/26 ซอยลาดพร้าว 87 แยก 16 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งกลับมายังบ้านพักเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 25 พ.ย. พบว่าหน้าต่างบ้านเปิดทิ้งไว้อยู่จึงรีบเข้าไปตรวจสอบพบว่ารถจักรยานที่เก็บไว้ภายในบ้านจำนวน 2 คัน รวมมูลค่าประมาณ 70,000 บาทหายไป จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความ

ต่อมาเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทสืบสวนจนทราบว่ารถจักรยานทั้งสองคันมีคนนำไปประกาศขายในเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ตลาดนัดจักรยานวินเทจ" โดยมีผู้ประกาศขายชื่อ "พี่นง น้องพลอย" จึงทติดต่อนัดหมายเพื่อดูสินค้ากันที่ประตูทางออกหลังวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบนายอรรถพลยืนอยู่กับรถจักรยานทั้งสองคันจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบก่อนประสานผู้เสียหายเดินทางมาชี้ยืนยันทรัพย์สินที่หายไปและควบคุมตัวนายอรรถพล มาสอบสวนต่อยัง สน.โชคชัย

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้ลักรถจักรยานทั้งสองคันมาจริงและนำไปประกาศขายในเพจเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่เลือกขโมยจักรยานนั้นเนื่องจากเห็นว่าน่าจะขายได้ราคาสูงและสะดวกต่อการก่อเหตุ และเงินที่ได้มาจากการขายจักรยานนั้นจะนำไปใช้จ่ายประจำวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

"อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การและเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายท้องที่ จึงอยากจะฝากประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนหรือผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ลักทรัพย์ไป สามารถติดต่อขอดูตัวและขอข้อมูลได้ที่ สน.โชคชัย เพื่อทำการอายัดตัวเพิ่มเติม" รองผกก.สส.สน.โชคชัย กล่าว

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับนายอรรถพลนั้นเคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ของสน.บางซื่อ เมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา และมาลงมือก่อเหตุและถูกจับกุมครั้งนี้.

ภัยของนักปั่น ตร.สน.โชคชัย รวบหัวขโมยแอบย่องเบาลักจักรยานราคาแพงตามบ้านพักอาศัย แล้วเอาไปประกาศขายต่อในเฟซบุ๊ก โชคดีเจ้าของจำของตัวเองได้ เลยวางแผนล่อซื้อก่อนตามตำรวจมาจัดการ จับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย... 26 พ.ย. 2559 02:03 26 พ.ย. 2559 21:40 ไทยรัฐ