วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงคางานศพ 'ไฮโล'เลือด ทะเลาะ'เจ้ามือ'ได้แล้วเลิก

ยิงคางานศพ 'ไฮโล'เลือด ทะเลาะ'เจ้ามือ'ได้แล้วเลิก

  • Share:

ยิงดับหนุ่มลูกน้อง อบต. ผู้ตายไปร่วมงานศพเพื่อนบ้านแล้วมีปากเสียงทะเลาะกับเจ้ามือไฮโลเนื่องจากเจ้ามือเล่นได้เงินแล้วขอเลิกเล่นหอบเงินหนีบ่อยครั้ง ขณะมีปากเสียงกันอยู่นั้นเจ้ามือไฮโลโทรศัพท์บอกลูกชาย เป็นขาใหญ่ในพื้นที่ฉายา “เหน่ง ท่าพล” คล้อยหลังไม่นานลูกชายโผล่หน้ามาในงานศพ แล้วไม่พูดพร่ำทำเพลงชัก ปืนพก .38 กระหน่ำยิงใส่ร่างเหยื่อกระสุนเจาะหน้าอก และกกหูขวารวม 3 นัด ดับอนาถต่อหน้าผู้คน

หนุ่มลูกน้อง อบต.ถูกยิงตายอนาถคางานศพรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.อ.ไพศาล ชูสุทธิสกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ. โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 5 ต.ท่าชุมพล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก. พ.ต.ท. ชาติชาย ดอนชัย รอง สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านดังกล่าวมีการจัดงานศพ มีแขกเหรื่อและเพื่อนบ้านพากันมาร่วมงานแน่นขนัด บริเวณลานหน้าบ้าน พบศพนายวิทวัส เฟื่องศิลา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/3 หมู่ 5 ต.ท่าพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 เข้ากลางหน้าอก 2 นัด กกหูขวาทะลุกกหูซ้าย 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน .38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นคนงานจับหมูของนายอำนวย หมีป่า อายุ 36 ปี สมาชิก อบต.ท่าชุมพล ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำผู้ตายเดินทางมาร่วมงานศพ หลังพระสวดพระอภิธรรมศพเสร็จแล้ว นายสมคิด โตพารา อายุ 54 ปี รับอาสาเป็นเจ้ามือเล่นพนันไฮโล จนทำให้มีปากเสียงทะเลาะกับผู้ตายอย่างรุนแรง เพราะทุกครั้งที่เล่นชนะ นายสมคิดมักขอเลิกก่อนทำให้ลูกค้าไม่พอใจ เนื่องจากบางคนกำลังเล่นได้เสียเป็นเงินจำนวนมาก ขณะมีปากเสียงกันอยู่นั้น นายสมคิดได้โทรศัพท์บอกนายโสภณ โตพารา อายุ 27 ปี ลูกชาย ให้รับรู้ คล้อยหลังไม่นานนายโสภณ เดินเข้ามาในงานศพ แล้วไม่พูดพร่ำทำเพลงชักปืนพกยิงใส่ผู้ตายหลายนัด แล้วหลบหนีไปต่อหน้าผู้คน

ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่า นายโสภณ มือปืน อยู่บ้านเลขที่ 39/6 หมู่ 8 ต.ท่าพล ทำธุรกิจเปิดโต๊ะสนุ้กเกอร์ และเลี้ยงไก่ชนขายที่บ้าน ที่ผ่านมานายโสภณมักทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ จนได้รับฉายา “เหน่ง ท่าพล” และได้ถ่ายภาพอาวุธปืน พร้อมอุปกรณ์เล่นการพนันโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อเฟซ “เหน่ง ท่าพล” คาดเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ หลังมีพยานหลักฐานที่แน่ชัดตำรวจทำเรื่องเสนอศาลจังหวัดราชบุรี ขออนุมัติหมายจับแล้ว และจะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้