วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรอ้วนผอมจนมุม ตร.ตามรวบหลังตระเวนลักจยย.กว่า 20 คันส่งขายเขมร

แก๊งโจรอ้วนผอม จนมุม หลังตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี-สภ.วารินชำราบ ร่วมมือตามจับหลังก่อคดีขโมยจยย.ในอุบลฯ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ส่งขายเขมรมากกว่า 20 คัน พบประวัติคดีติดตัวเพียบ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 พ.ย.59 พ.ต.ท.มรกตภูมิ พลศักดิ์ สารวัตรสืบสวน สภ.วารินชำราบ ชุดสืบสวนป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ควบคุมตัวนายวิฑูรย์ อุ่นหล้า อายุ 35 ปี และ นายพงศกร นรินทร์นอก อายุ 28 ปี ต่อจากชุดสืบสวน สภ.อำนาจเจริญ หลังจากร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ของนางประหยัด ขวัญสูนู อายุ 36 ปี เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย.59

สืบเนื่องจากนายวิฑูรย์ นายพงศกร และพวกได้ร่วมกันลักทรัพย์รถจักยานยนต์ ออกจากบ้านพักของผู้เสียหายโดยมีภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายใช้รถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟอร์นเทียร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 147 มหาสารคาม มาบรรทุกรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านพักในวารินชำราบ จากนั้นนายวิฑูรย์ พร้อมกับพวกได้ขับรถหลบหนีไปข้ามแม่น้ำมูลไปตามถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าหมู่บ้านการเคหะห้วยคุ้ม จนมาถึงจุดตรวจป้องกันอาชญากรรม ถ.ชยางกูร ขาออกตรงข้ามสถานีตำรวจย่อยขามใหญ่ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้เรียกตรวจสอบ

ขณะนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวเป็นรถที่ถูกลักมาเนื่องจากผู้เสียหายยังไม่ทราบว่ารถหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ตรวจสอบเนื่องจากรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เอกสารแสดงการครอบครองเอาไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

ส่วนตัวนายวิฑูรย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวไป จนรุ่งเช้านางประหยัด ผู้เสียหายจึงทราบว่ารถจักรยานยนต์หายและเข้าแจ้งความที่ สภ.วารินชำราบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดติดตามรถของนางประหยัด จึงทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ทำการตรวจยึดไว้ก่อนหน้าที่จะมีการแจ้งความแล้ว นางประหยัด จึงได้นำเอาเอกสารการครอบครองเข้าขอรับรถคืน

จากการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ทำให้ทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายวิฑูรย์ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานออกหมายจับรวมทั้งบูรณการกับทางชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ออกติดตามนายวิฑูรย์ตามแหล่งที่คาดว่านายวิฑูรย์ จะหลบซ่อนเจ้าหน้าที่ใช้เวลากดดัน 2 วัน ก็ทราบว่านายวิฑูรย์ และ นายพงศกร เพื่อนร่วมแก๊ง ได้ใช้รถกระบะคันดังกล่าวหลบหนีไปที่อำนาจเจริญ โดยนายวิฑูรย์ ได้หลบหนี คลาดกันกับชุดสืบสวนบูรณการทราบอีกครั้งนายวิฑูรย์ ขับรถประสบอุบัติเหตุ ชนกับรถเก๋ง ในท้องที่ สภ.อำนาจเจริญ จนไม่สามารถหลบหนีได้ต่อ จากการตรวจสอบภายในรถพบปืนพกสั้นในกระเป๋าสะพายของนายวิฑูรย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับของ สภ.วารินชำราบ

นายวิฑูรย์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันกับเพื่อนที่หลบหนีตระเวนลักรถจักรยานยนต์ ในอุบลราชธานี ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ รวม 23 คดี แต่ละครั้งที่ได้รถมาจะนำส่งนายทุนชาวไทยที่ อำเภอเขมราฐ ทันที ราคาจะอยู่ที่ 13,000 - 20,000 บาท รุ่นที่นิยมมากที่สุดขณะนี้คือ จักรยานยนต์ รุ่น MSX ส่วน ฮอนด้า เวฟ ตอนนี้ราคาไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน หลังจากที่ขายทุกครั้งจะนำเงินมาหาร 3 ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี เงินหมดก็จะมาก่อเหตุอีกครั้ง

พ.ต.ท.โมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ในส่วนของทาง สภ.เมืองอุบลราชธานี มีหลายคดีจึงได้ตั้งทีมพนักงานสอบสวนเพื่อจะเร่งสอบปากคำผู้ต้องหาให้เสร็จภายในคืนนี้เนื่องจากวันรุ่งขึ้น จะต้องส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญในข้อหามีอาวุธปืน และ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเรื่องคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ก็จะทำการอายัดมาดำเนินคดีต่อไป.

แก๊งโจรอ้วนผอม จนมุม หลังตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี-สภ.วารินชำราบ ร่วมมือตามจับหลังก่อคดีขโมยจยย.ในอุบลฯ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ส่งขายเขมรมากกว่า 20 คัน พบประวัติคดีติดตัวเพียบ... 26 พ.ย. 2559 00:55 26 พ.ย. 2559 01:28 ไทยรัฐ