วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Toro Bangkok ทาปาสดังจากบอสตัน

โดย Gourmet & Cuisine

Toro Bangkok ทาปาสบาร์ของ 2 เซเลบริตีเชฟ เคน โอริงเกอร์ (Ken Oringer) และเจมี่ บิสซอนเนต (Jamie Bissonnette) ทั้งคู่เริ่มต้นร้านแห่งแรกในบอสตัน ก่อนขยายสาขา 2 มายังนิวยอร์ก แทนที่จะขยายไปยังเมืองใหญ่ในสหรัฐอเมริกา แต่โทโร่กลับเลือกกรุงเทพฯ เป็นร้านแห่งที่ 3 ของแบรนด์ โดยใส่ความเป็นสแปนิชบาร์แบบบาร์เซโลนาเข้ามา แต่เพิ่มเติมความโมเดิร์นเข้าไปด้วย โดยมีเชฟแซค วัตคินส์ (Zach Watkins) เชฟที่ทำงานร่วมกับเชฟทั้งคู่อย่างยาวนานมาประจำการที่สาขานี้

เชฟแซคเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น ทำให้ต้องปรับรสชาติบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้รสจัดแบบอาหารไทย อาหารบางจานยังคงรสชาติของโทโร่บอสตันและนิวยอร์ก บางจานก็ทำให้ยูนีคสำหรับกรุงเทพฯ อย่างการนำเอามังคุดและกระเจี๊ยบมาใช้

ทาปาสของโทโร่ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป เริ่มที่ Pan Con Tomate with Anchovies ทาปาสเมนูนี้แบบดั้งเดิมจะไม่ใส่แอนโชวี เป็นขนมปังกรอบๆ ทามะเขือเทศบด ไอโอรี และแอนโชวี รสเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศกับรสเค็มของปลา อีกจานที่เรียกว่าเป็นทาปาสจานเด่น Setas Y Huevo อาหารสไตล์ซานเซบาสเตียนของสเปน ไข่แดงกับเห็ดผัด กินรวมกันแล้วรสเค็มๆ มันๆ อร่อยดี และ Asado De Huesos ไขกระดูกวัวกับแยมหางวัวมาพร้อมสลัดส้ม (ส้มเขียวหวาน ส้มโอ และส้มแมนดาริน) และขนมปังเชียบัตตา รสครีมๆ มันๆ ของไขกระดูกปาดลงบนเชียบัตเตอร์ทาด้วยแยมหางวัว ตัดด้วยรสเปรี้ยวของส้มสดช่วยแก้เลี่ยนได้ดี

แล้วด้วยลักษณะของทาปาสบาร์เราจึงขาดเครื่องดื่มไม่ได้ East G&T จินโทนิกสไตล์เอเชียน ยูซุสาเกผสมจินและใบชิโซะ และ Messi Mule วอดก้าอินฟิวชาแดง มะนาว โซดา และน้ำเชื่อมขิง ค็อกเทลช่วยตัดรสชาติกับอาหารได้ดี

พิกัดความอร่อย: 72 Courtyard ซอยทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2392-7790
ราคา 180-4,500 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

Toro Bangkok ทาปาสบาร์ของ 2 เซเลบริตีเชฟ เคน โอริงเกอร์ (Ken Oringer) และเจมี่ บิสซอนเนต (Jamie Bissonnette) ทั้งคู่เริ่มต้นร้านแห่งแรกในบอสตัน 25 พ.ย. 2559 17:46 29 พ.ย. 2559 13:49 ไทยรัฐ