วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุมข้าราชการ 26/11/59

โดย ซี.12

บันทึกการแต่งตั้ง เอกอัครราชทูต ประจำต่างประเทศ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากประเทศผู้รับแล้ว 3 ราย และ ครม.มีมติอนุมัติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคือ จักรกฤษณ์ ศรีวลี อธิบดีกรมอาเซียน ไปดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ ฮังการี ดุสิต เมนะพันธุ์ กงสุลใหญ่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ญี่ปุ่น เลื่อนขึ้นดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวตซิตี้ รัฐคูเวต และ รมณี คณานุรักษ์ อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ราชอาณาจักรสเปน เลื่อนขึ้นดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโกซิตี้ สหรัฐเม็กซิโก เป็น ทูตหญิง อีกคนของกระทรวงการต่างประเทศ....

หลังจากมีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559 อนุมัติให้ ปกรณ์ นิลประพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะรัฐมนตรีอีกตำแหน่งหนึ่งนั้น บัดนี้ในการประชุม ครม.ล่าสุดมีมติให้มีการทบทวนมติเดิมให้ รองปกรณ์ ไปปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ตำแหน่งเดียวตามเดิมตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป....

ในขณะที่คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง ณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ ผู้อำนวยการกองวิเคราะห์เรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี (ผู้อำนวยการระดับสูง) เลื่อนขึ้นดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนระดับทรงคุณวุฒิ) สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี....

ข้าราชการระดับบริหารของไทยไปสร้างชื่อที่ต่างแดนอีกราย มณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้รับรางวัล เอเอฟอีโอ อวอร์ด สาขาวิศวกรรมโยธา จากสหพันธ์วิศวกรรมสถานแห่งอาเซียน ในการประชุมเอเอฟอีโอ ครั้งที่ 34 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ กลับมาด้วยความภาคภูมิใจ....

ส่วน ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาโชว์ฟอร์มรับมือกับมิจฉาชีพที่กล้ากระตุกหนวดสิงห์โดยใช้การติดต่อทางไลน์หวังหลอกเอาเงิน แต่เจ้าตัวรู้ทันเกมตื้นๆสามารถตะล่อมจนจับตัวได้พร้อมหลักฐาน เป็นผู้ว่าฯก็ต้องครบเครื่อง อย่างนี้จะยอมให้ใครมาล้วงตับกันง่ายๆได้อย่างไร....

ในระดับรองผู้ว่าฯมีการย้ายใน วงรอบเล็กๆหลังจาก ศักดิ์ชัย แตงฮ่อ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ขยับเข้ามาเป็นรองอธิบดีกรมการปกครอง ก็มีการโยก วีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร อดีตนายอำเภอมายอ ปัตตานี ที่เจอระเบิดเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในพื้นที่ชายแดนภาคใต้มาแล้ว ขยับมาเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี แล้วให้ รณรงค์ นครจินดา จากรองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และให้ วรกิตติ ศรีทิพากร จากผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ขึ้นเป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน....

ย้ำเตือนอีกครั้งสำหรับการรับสมัครโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ เพื่อสร้าง ข้าราชการพันธุ์ใหม่ ของสำนักงาน ก.พ.ร. โดยรับทั้งผู้เพิ่งสำเร็จการศึกษา กลุ่มบุคคลจากภาคเอกชน เจ้าหน้าที่ของรัฐ มาฝึกอบรมในรุ่นที่ 11 กำหนดรับสมัครถึง 6 มกราคม 2560 ติดต่อขอรายละเอียดที่ 0-2441-9015 ถึง 18....

หนังสือ ประชาธิปไตยในประเทศไทย โดย ไตรสิทธิ์ สินสมบูรณ์ทอง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดให้สั่งจองแล้ว ติดต่อ 08-1960-1111 ส่วนหนังสือ เบื้องแรกประชาธิปตัย จัดพิมพ์ใหม่โดยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ผู้สนใจติดต่อได้ที่สมาคม....

“ซี.12”

25 พ.ย. 2559 11:17 25 พ.ย. 2559 11:17 ไทยรัฐ