วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 26/11/59

ถึงพ่อจะจากไกล แต่เสียงดนตรีในใจ...ยังคงอยู่

โรงภาพยนตร์ House RCA ร่วมกับหอภาพยนตร์ ชวนรำลึกความทรงจำถึงพ่อ ด้วยการชมภาพยนตร์สารคดี “คีตราชัน” ฉายด้วยฟิล์มภาพยนตร์ 35 มิลลิเมตร ฉบับเดียวกับที่เคยออกฉายในปี 2539 ความยาว 70 นาที บอกเล่าเรื่องราวความรักและพระปรีชาสามารถในการ ทรงดนตรีของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดย ยกกองไปถ่ายทำทั่วประเทศ รวมทั้งในสหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย และฝรั่งเศส มีการนำภาพยนตร์ 16 มิลลิเมตร ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงบันทึกไว้นำมาประกอบด้วย พสกนิกรชาวไทยร่วมน้อมรำลึกถึงอัครศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ได้ในวันที่ 4-5 ธ.ค.นี้

เข้าโรงปุ๊บ กระแสหนัง “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” ก็ฮอตระเบิด สมกับที่ซีเจ เมเจอร์ ทุ่มทุนสร้างร่วมผลิตกับค่ายหนังใหญ่เบิ้มของเกาหลี งานนี้ คนดูอินสุดๆกับเนื้อเรื่องฮาซึ้งโดนใจและยังปลื้มความน่ารักสดใสของ “สาวใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” แต่อีกคนที่ฝีมือเฉียบและแฟนๆหลงรักคือ “แม่นุช-นีรนุช ปัทมสูต” ที่กระโดดมารับเล่นหนังเรื่องแรกในรอบ 30 กว่าปี ขโมยซีนแถมเรียกน้ำตาทะลักจอ มีลุ้นเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากหลายสถาบัน

โด่งดังจากบทจิ้นชายรักชาย “ภู-ธีร์” ในซีรีส์สุดฮิต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” จนคนเข้าใจผิดว่ารักกันจริง พอถึงคราว “ตั้ว-เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์” ได้เล่นเป็น แมนเต็มๆในหนังวัยรุ่นรักหลอน “School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า...” ของค่ายไฟว์–สตาร์ โปรดักชั่น เลยแฮปปี้สุดๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้มีนางเอกเป็นของตัวเอง และได้เคลียร์สถานะให้ชัดๆว่าผมชอบผู้หญิงมาตั้งแต่เกิด เลยส่งอารมณ์รักได้เร็วและง่ายกว่าตอนจิ้นผู้ชายเยอะ

ออกตัวว่าเป็นแฟนคลับคู่พระ นาง “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” และ “หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ” จากหนังฮิต “กวนมึนโฮ” บอสจีดีเอชและผู้กำกับดัง “เก้ง-จิระ มะลิกุล” เลยอาศัยจังหวะเหมาะเจาะจับคู่ฮอตมารีเทิร์นอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคู่รัก 3 คู่ ที่มอบของขวัญให้กันและกัน ด้วย 3 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในหนัง “พรจากฟ้า” เรื่องราวจากเพลง “พรปีใหม่” แล้วก็ยิ่งโดนใจถึงกับลั่นวาจาในงานเปิดตัวว่า “รอมา 6 ปี ที่ได้จับคู่ จะไม่พรากจากคู่นี้แล้ว” เรื่องหน้าได้เจอกันอีกแน่นอน.

ซันไชน์เกิร์ล

25 พ.ย. 2559 10:08 25 พ.ย. 2559 10:08 ไทยรัฐ