วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนศักราชปุ๊บรวยปั๊บ 2560 ปีทองของเมืองไทย

โหรหลายสำนักฟันธงว่า ปีระกา 2560 จะเป็นปีทองของเมืองไทย โดยดวงเมืองชี้ชัดว่า เศรษฐกิจของชาติกำลังจะก้าวพ้นความอึมครึมไปสู่การฟื้นตัวอย่างยั่งยืน และจะเข้าสู่ยุครุ่งเรืองยาวไกลมิรู้จบ เป็นมหาอำนาจย่อมๆ

ได้ยินข่าวดีขนาดนี้ก็เลยดี๊ด๊ารีบค้นหา “คัมภีร์ปีระกา 2560” ตำราโหราศาสตร์จีนหลายพันปี มาเล่าขานให้ได้อ่านกันเร็วกว่าทุกปี ใครดวงดีก็จะได้ยิ้มแฉ่งล่วงหน้า ส่วนใครปีชงก็ขอให้ชงเบาๆแลนดิ้งสวยๆ ไม่ต้องเจ็บเนื้อเจ็บตัว

เริ่มจากคนดวงดีก่อนละกัน นักษัตรที่ได้รับอานิสงส์เต็มๆจากปีระกาคือ ฉลู และมะโรง ซึ่งเป็นคู่สมพงศ์เข้าตำราสามสมพงศ์ ปีนี้ “คนเกิดปีฉลู” มีดาวมงคลส่องชีวิตเพียบ บ่งบอกถึงการเลื่อนตำแหน่ง และยังมีดาวคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ระวังอย่างเดียวคือ อาจเกิดเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล และระวังโรคกระดูกทับเส้นประสาท ควรไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่มูลนิธิเทียนฟ้า ถนนเยาวราช ให้คุ้มครองสุขภาพ

“คนเกิดปีมะโรง” เป็นคู่มิตรเบอร์หนึ่งของระกา จึงชะตาดีกว่าใครเพื่อน เป็นปีที่ได้แสดงฝีไม้ลายมือเต็มที่ มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน ระวังอย่าล่วงเกินผู้มีพระคุณ หรือหูเบาหลงเชื่อข่าวลือ จนถูกใส่ร้ายป้ายสี เวลาออกนอกบ้านอาจเกิดอุบัติเหตุเภทภัย ควรไปไหว้จี่มุ้ยแชกุน ที่วัดเล่งเน่ยยี่

เนื่องจาก “ปีระกา” ตรงกับปีนักษัตรตัวเอง จึงล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เกิดความเปลี่ยนแปลงมาก ปีนี้มีดาวร้ายเล็งชีวิตหลายดวง เรื่องหน้าที่การงานอาจล้มเหลวฉับพลัน และเกิดข้อพิพาทได้ง่าย ต้องหลีกเลี่ยงการมีปากเสียง ทั้งยังเสี่ยงอุบัติเหตุเภทภัย อาจได้รับบาดเจ็บจากเครื่องจักร ควรทำบุญทำทาน ปล่อยนก ปล่อยปลาเพื่อเสริมดวงชะตา หรือไปฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ และไหว้บุ้นเชียงตี่กุน ที่ตั้งอยู่ใกล้องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย

เจ็บสุดอ่วมสุด ไม่มีใครเกินหน้า “คนเกิดปีเถาะ” ซึ่งปะทะชนกับปีระกาเต็มๆ ถ้าไม่เสียทรัพย์ ก็จะได้รับบาดเจ็บ ปีนี้ไม่มีดาวมงคลส่องชีวิตเลย ในทางกลับกันมีดาวร้ายล้อมหน้าล้อมหลังมืดสนิท ทั้งดาวแห่งการทำลาย, ดาวสูญเสียใหญ่, ดาวลูกกรง เสี่ยงคดีความ และดาวพิบัติภัยทำอะไรก็เหนื่อยหนัก การงานติดขัดไม่สะดวกราบรื่น กว่าจะหาเงินได้ก็เลือดตาแทบกระเด็น ระวังจะล้มหมอนนอนเสื่อ ควรทำใจซะ แล้วไปฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ ตั้งจิตอธิษฐานขอให้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยคุ้มครองตลอดปี

หลังปะทะชนกับปีวอก ปีนี้ดวงชะตา “คนเกิดปีขาล” ค่อยฟื้นดีขึ้น เข้าข่ายไม่ปะทะชน ธุรกิจการงานสงบไร้คลื่นลม มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ระวังสองอย่างคือ อาจสูญเสียญาติผู้ใหญ่ และโดนปล้นจี้ชิงทรัพย์ ปีนี้ควรหลีกเลี่ยงงานศพ และควรไหว้ตั่วเหล่าเอี้ยที่ศาลเจ้าพ่อเสือตรงเสาชิงช้า ส่วน “คนเกิดปีชวด” ให้ระวังทะเลาะเบาะแว้งกับคนอื่น และปัญหาจากโรคระบบทางเดินหายใจ, กระเพาะ, ลำไส้ แต่ถ้าได้แต่งงานหรือตั้งท้องก็จะเฮง ขณะที่ “คนเกิดปีมะเส็ง” ผ่านพายุร้ายมาทั้งปี เข้าปีระกาชีวิตก็ยังทรหด ระวังจะเลือดตกยางออก เพราะถูกสัตว์เลี้ยงทำร้าย และโดนศัตรูแทงข้างหลัง ควรไปไหว้เจ้าพ่อเสือ ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ย่านเสาชิงช้า

“ปีวอก” และ “ปีมะแม” ตกที่นั่งเดียวกัน คือไม่มีดาวมงคลส่องชีวิต คนเกิดปีวอก มีดาวเจ็บป่วยหนักเล็งชีวิต หน้าที่การงานไม่มั่นคง อาจถูกย้ายไปยังสถานที่ใหม่ ทำให้เกิดความกดดันสูง สภาพจิตใจติดลบ ควรพักเรื่องงานไว้ก่อน หันมาเฝ้าระวังสุขภาพตัวเอง ผ่อนหนักให้เบาลงด้วยการไหว้เซียงซือกง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ และบริจาคเงินที่ห้องยาของวัด ส่วน “ชาวมะแม” คงเหนื่อยหนักกว่าทุกปี เพราะขาดแรงหนุนจากผู้ใหญ่ เป็นปีตั้งรับอยู่กับที่ อย่าคิดชิงดีชิงเด่นกับใคร ระวังจะมีเหตุให้ต้องไว้ทุกข์ และเฝ้าระวังสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับตับ

“ปีมะเมีย” ก็โดนหางเลขชงด้วย แต่ได้รับผลกระทบไม่มากนัก ปัญหาใหญ่คือ ระวังโอษฐภัย ภัยร้ายที่เกิดจากปากตัวเอง ทำให้ทะเลาะวิวาทกับผู้คนรอบข้างไม่หยุด ควรเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าเสนอหน้า อีกหนึ่งคู่ศัตรูของระกาคือ “ปีจอ” มีทั้งดีและร้ายระคนกัน ระวังการแตกหัก อย่าแข็งกร้าวเกินไป เวลาสะสางเรื่องราวให้ยึดหลักสมานฉันท์ ปีนี้มีโชคลาภเงินทอง แต่ต้องเคลื่อนไหวจึงเกิดทรัพย์ ควรไหว้พระประธานวัดเล่งเน่ยยี่

ชีวิตเรียบง่ายชิลกว่าใครก็ต้อง “ปีกุน” เพราะมีดาวคลี่คลายและดาวม้าปีก เป็นปีที่ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ หน้าที่การงานก้าวหน้า และมีโอกาสเดินทางไกล ยิ่งกระโดดโลดเต้นยิ่งมีเงินทอง แต่ระวังสุขภาพญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ควรร่วมงานบุญงานกุศล บริจาคโลงศพ และหยูกยา จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย.

มิสแซฟไฟร์

25 พ.ย. 2559 09:31 25 พ.ย. 2559 09:31 ไทยรัฐ