วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนักกว่าเพื่อน! 'เอโต' อดีตแข้งบาร์ซา ส่อติดคุก 10 ปีคดีหนีภาษี

หนักกว่าเพื่อน! 'เอโต' อดีตแข้งบาร์ซา ส่อติดคุก 10 ปีคดีหนีภาษี

  • Share:

มาทีหลังแต่ทำท่าจะหนักกว่าเพื่อนสำหรับ ซามูเอล เอโต อดีตดาวยิงชื่อดังของบาร์เซโลนา หลังถูกอัยการส่งฟ้องศาลให้แข้งรายนี้ติดคุก 10 ปีจากคดีหลีกเลี่ยงภาษีสมัยที่เจ้าตัวค้าแข้งในถิ่นคัมป์นู...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ย. ว่า อัยการสเปน ส่งคำร้องต่อศาลให้ ซามูเอล เอโต อดีตดาวยิงชื่อดังของบาร์เซโลนา จำคุก 10 ปี พร้อมปรับเงินอีก 12 ล้านยูโร ในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษีสมัยที่เจ้าตัวค้าแข้งกับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลัน

เอโต สร้างชื่อเสียงบรรลือโลกสมัยที่เขาค้าแข้งกับบาร์เซโลนาในปี 2004-2009 โดยเจ้าตัวลงเล่นไปแล้ว 198 นัดยิงได้ 129 ประตูพร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้ถึง 2 ครั้งและคว้าแชมป์ลาลีกาสเปนได้อีก 3 ครั้ง

อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนว่า ซามูเอล เอโต จะเผชิญกับงานเข้า หลังอัยการสเปน ได้ยื่นเรื่องฟ้องศาลให้สั่งจำคุกแข้งรายนี้ 10 ปีปรับเงิน 12 ล้านปอนด์ ในข้อหาฉ้อโกงภาษีทางการสเปน 4 กระทงซึ่งมีมูลค่าเกือบ 3.2 ล้านปอนด์ รวมไปถึง โฆเซ มาเรีย เมซาลเลส มาตา ซึ่งเป็นตัวแทนของ เอโต ในตอนนั้นก็ถูกอัยการส่งคำร้องต่อศาลให้ลงโทษเขาให้เท่ากับนักเตะในความดูแลด้วย

ทั้งนี้นับเป็นแข้งบาร์เซโลนา รายที่ 3 ที่พัวพันกับคดีทุจริตในรอบปี ต่อจาก ลีโอเนล เมสซี ที่หลีกเลี่ยงภาษีจนโดนศาลสั่งจำคุก 21 เดือน ส่วนเมื่อวานนี้ เนย์มาร์ ก็ถูกอัยการส่งคำร้องต่อศาลให้จำคุก 2 ปีคดีมีส่วนรู้เห็นกับการย้ายทีมที่ผิดกฎ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้