วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายลอบวางจยย.บอมบ์ หน้าทางเข้ารร.ในสายบุรี โชคดีจนท.เก็บกู้ทัน

คนร้ายลอบวางจยย.บอมบ์ หน้าทางเข้ารร.ในสายบุรี โชคดีจนท.เก็บกู้ทัน

  • Share:

คนร้ายป่วนใต้อีกรอบ ลอบวางจยย.บอมบ์ทางข้าโรงเรียนบ้านสือดัง ในอ.สายบุรี จ.ปัตตานี โชคดีเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นทันเร่งเก็บกู้ระเบิด ใช้เครื่องยิงแรงดันน้ำทำลายถึง 3 ครั้ง พบกล่องเหล็กจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารหนัก 10 กก.

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 24 พ.ย. 59 ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจาก รอ.ยรรยง จงหมาย ผบ.ร้อย ทพ.4411 ว่ามีรถ จักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ปากทางเข้าโรงเรียนบ้านสือดัง ห่างประมาณ 100 เมตร ม.4 ต.เตราะบอน จึงประสาน รตท.สยบมาร ไมตรีจร หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.444 นำกำลังมาเก็บกู้ ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทสงดังกล่าวชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ติดป้ายทะเบียน กวบ 488 ยะลา ซึ่งเป็นป้ายปลอม เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ได้เข้าตรวจสอบปรากฏว่าพบวิทยุสื่อสารและกล่องเหล็กอยู่ใต้เบาะรถ ก่อนจะนำเครื่องยิงแรงดันน่ำยิงทำลายถึง 3 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าได้ทำลายวงจรระเบิด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัมจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะที่รอ.ยรรยง พร้อมพวก 8 นายกำลังเดินลาดตระเวนเส้นทางรับผิดชอบหลังจากโรงเรียนเลิกและกฏิบัติภารกิจต่อเนื่องเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ปรากฏว่าพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้อย่างผิดสังเกต เมื่อสอบถามชาวบ้านไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จึงได้กันพื้นที่ไว้ก่อนจะเรียกชุดเก็บกู้ระเบิดมาตรวจสอบจึงรู้ว่าเป็นระเบิดจึงรอดตายหวุดหวิด เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้