วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.น.ลงพื้นที่คุย ปชช.เข้าคิวกราบพระบรมศพ เตรียมใช้ระบบจองคิวออนไลน์

ผบช.น.ลงพื้นที่คุย ปชช.เข้าคิวกราบพระบรมศพ เตรียมใช้ระบบจองคิวออนไลน์

  • Share:

ผบช.น.ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยบริเวณจุดรอคอยหน้าประตูทางออกกรมศิลปากร พูดคุยทักทายประชาชนที่ต่อแถวรอเข้ากราบพระบรมศพ พร้อมเอ่ยปากถามติดขัดอะไรบ้าง จ่อทำระบบลงทะเบียนจองคิวผ่านระบบออนไลน์ 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 พ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงพล วัธนชัย ผบก.น.6 ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณจุดรอคอยหน้าประตูทางออกกรมศิลปากร แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่ให้ประชาชนมานั่งรอก่อนจะเดินเข้าประตูวิเศษไชยศรี ไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังเดินทักทายประชาชนที่นั่งรอคิวว่าต้องการอะไร ติดขัดอะไรบ้าง

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ภาพโดยรวมในวันนี้การดูแลประชาชนในพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเพียงเหตุประชาชนลืมของบ้าง หลังจากนี้จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพูดคุยประชาสัมพันธ์แนะนำประชาชนที่มาต่อคิวอยู่ในเต็นท์ต่างๆ เพื่อสอบถามว่าขาดเหลืออะไรบ้าง ซึ่งขณะนี้พบปัญหาในส่วนของประชาชนที่มารอต่อคิวไม่กล้าสอบถามเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำดื่ม อาหาร หรือแม้แต่สุขา เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะถูกแซงคิว จึงจำเป็นต้องจัดเจ้าหน้าที่มาแก้ปัญหาตรงนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน


พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ในส่วนที่มีการให้ลงทะเบียนจองคิวผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดวางระบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ได้จองคิวล่วงหน้า ได้เข้าไปถวายสักการะโดยไม่ต้องมานั่งรอคิว ซึ่งส่วนใหญ่ที่มานั่งรอคิวจะเป็นประชาชนที่ไม่ได้จองคิวไว้ล่วงหน้า บางวันต้องมานั่งรอ 6-8 ชม.กว่าจะได้เข้า


"อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ อยู่ระหว่างการพูดคุยกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับประชาชนที่จะลงทะเบียนและเตรียมสถานที่จัดแบ่งส่วนผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า และที่ไม่ได้ลงทะเบียน แต่ก็จะพยายามสลับสับเปลี่ยนให้ได้เข้าไปได้พร้อมๆ กัน" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้