วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปทุมแจ้งตร.จับ อาร์ม อนันต์ หลอกให้โอนเงินแสนกว่า ซื้อรถได้แค่ลม

หนุ่มปทุมธานี ขึ้นโรงพักคลองหลวง แจ้งตำรวจถูก อาร์ม อนันต์ ดาราหนุ่มตัวประกอบละครทีวีวิกสนามเป้า หลอกขายรถเก๋งบีเอ็มฯ ให้โอนเงินไปหลายรอบ รวมแล้วกว่าแสน แต่สุดท้ายมาเฉลยว่า รถไม่มีแถมทั้งยังท้าให้แจ้งความอีกด้วย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ย. นายโชคชัย หงส์ทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/331 หมู่ 2 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้นำเอกสารหลักฐาน เข้าพบ ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากที่เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ว่าถูกนายอนันต์ นิยมเดชา หรือ อาร์ม อนันต์ ดาราตัวประกอบละครทางช่อง 5 หลอกขายรถ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ในราคา 450,000 บาท

ทั้งนี้ นายโชคชัย หงส์ทอง ที่เข้าพบพนักงานสอบสวน กล่าวว่า เรื่องเริ่มจากที่ตนอยากซื้อรถไว้ใช้สักคัน จนเพื่อนสนิทแนะนำว่า นายอาร์ม เป็นดาราตัวประกอบทางช่อง 5 ที่เคยเล่นฟุตบอลด้วยกัน มีรถที่จะขายหลายรุ่น ตนจึงได้โทรติดต่อไป และคุยกันทางไลน์ โดยนายอาร์มได้ส่งรูปรถมาให้ตนจำนวนหลายคัน แต่ตนสนใจ รถบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 สีขาว นายอาร์มตกลงขายในราคา 450,000 บาท ตนบอกว่าตอนนี้ไม่มีเงินสด อยากจะขอซื้อผ่อน ซึ่งนายอาร์มได้บอกว่าเดี๋ยวจะคุยกับทางคุณแม่ให้ และตกลงที่จะให้ผ่อนกัน แต่ต้องโอนเงินมัดจำครึ่งหนึ่งก่อน แล้วผ่อนจนกว่าจะหมด

นายโชคชัย กล่าวอีกว่า หลังจากนั้น ทางนายอาร์มได้ติดต่อมาว่าผมอยากเล่นพนันบอล แต่ไม่อยากเปิดเผยตัว จึงให้ตนเป็นคนติดต่อให้ ซึ่งทีแรกตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะไม่เคยเล่น นายอาร์มจึงบอกว่าให้ไปดูตามเว็บไซต์ จนไปเจอในเฟซบุ๊ก ตนจึงโทรศัพท์ไป โดยครั้งแรกนายอาร์มให้ใส่เงินไปทั้งหมด 20,000 บาท และผ่านไปสักพักก็ให้ใส่เงินอีก 10,000 บาท ด้วยความไว้ใจตนจึงยอมใส่ไป เพราะยังไงก็อยู่ในการมัดจำรถอยู่แล้ว จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 1 วัน นายอาร์มได้โทรมาบอกว่ารถได้แล้ว แต่ต้องโอนเงินมาเพื่อทำทะเบียนอีก 30,000 บาท แต่ตนบอกว่า สัก 15,000 ได้ไหม เมื่อเขาตกลง จึงได้โอนไป แล้วสักพักอาร์มก็โทรมาอีกบอกว่าให้โอนเงินมาอีก 20,000 ตนก็โอนไป เพราะเป็นค่ามัดจำรถ 50,000 โดยทางอาร์มได้ติดต่อมาว่า ให้ไปรับรถที่ขนส่งทางบก กรุงเทพฯ พร้อมกับให้นำเงินที่เหลือไปด้วย

"แต่พอตอนเช้า อาร์มได้โทรมาอีก บอกว่าโอนให้ก่อนอีก 40,000 บาทเพราะต้องการใช้เงิน จึงยอมโอนไป รวมเป็นเงินทั้งหมด 105,000 บาท และบอกให้ไปรับรถที่คอนโดแห่งหนึ่งแทน แต่เมื่อไปถึงนายอาร์มบอกว่ารถจะได้ตอนเย็นเพราะยังทำรถไม่เรียบร้อย แต่รออยู่จนมืดรถก็ยังไม่ได้ ถึงตอนนี้นายอาร์มบอกว่าให้เอาเงินที่เหลืออีกแสนกว่าบาทมาก่อน แล้วจะขับรถไปให้ที่บ้าน แต่ชักไม่แน่ใจจึงไม่ได้ให้เงิน และบอกว่าต้องเห็นรถก่อน จากนั้นจึงเดินทางกลับ และได้คุยกันทางไลน์ จนทราบว่ารถไม่มี และอาร์มได้เอาเงินไปใช้จนหมดแล้ว บอกว่าถ้าอยากได้ให้ไปแจ้งความเอา เพราะไม่กลัว จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง" นายโชคชัย กล่าวในที่สุด

หลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึก ว่าเป็นความผิดฐานฉ้อโกง และจะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.    

หนุ่มปทุมธานี ขึ้นโรงพักคลองหลวง แจ้งตำรวจถูก อาร์ม อนันต์ ดาราหนุ่มตัวประกอบละครทีวีวิกสนามเป้า หลอกขายรถเก๋งบีเอ็มฯ ให้โอนเงินไปหลายรอบ รวมแล้วกว่าแสน แต่สุดท้ายมาเฉลยว่า รถไม่มีแถมทั้งยังท้าให้แจ้งความอีกด้วย... 24 พ.ย. 2559 19:11 24 พ.ย. 2559 22:49 ไทยรัฐ