วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไรอันแอร์ ไอเดียแจ่ม จะให้ตั๋วเครื่องบินฟรี ไม่เกิน 10 ปีข้างหน้า

เจ้าของไรอันแอร์ สายการบินโลว์คอสต์ใหญ่สุดในยุโรป ไอเดียกระฉูด มีแผนจะเสนอตั๋วเครื่องบินฟรีแก่ผู้โดยสาร ในอีก 10 ปีข้างหน้า เชื่อเครื่องบินจะเต็มตลอด และมีรายได้จากสนามบินเป็นหลัก

เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน นายไมเคิล โอเลียรี่ เจ้าของสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินโลว์คอสต์ของไอร์แลนด์ ได้สร้างความตื่นตะลึงอีกครั้ง ด้วยการประกาศในที่ประชุม ที่กรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า จากผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมของสายการบินไรอันแอร์ ทำให้บริษัทอาจจะเสนอตั๋วเครื่องบินฟรีให้กับผู้โดยสารภายในอีก 10 ปีข้างหน้า

นายไมเคิล โอเลียรี่ ได้เสนอในที่ประชุม Airport Operators Association ที่มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการบินของสหราชอาณาจักรมาร่วมประชุมว่า เขาสามารถเสนอให้ตั๋วฟรีแก่ผู้โดยสารที่จะเดินทางในอีก 10 ปีข้างหน้า โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นไปได้ก็คือ เมื่อสายการบินไรอันแอร์สามารถนำรายได้จากสนามบินมารองรับ นั่นคือนำผลกำไรจากบรรดาร้านค้ามาทดแทน

เจ้าของสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งถือเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ หรือสายการบินโลว์คอสต์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป กล่าวว่า "ความท้าทายของเราในปีที่จะมาถึงคือ การลดราคาอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายของผมคือ ตั๋วเครื่องบินไรอันแอร์ฟรีภายใน 10 ปี เครื่องบินของเราจะเต็มตลอด และเราจะทำกำไรจากรายได้ที่สนามบินเป็นหลัก

สายการบินไรอันแอร์ได้รับการติดต่อจากสนามบินหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดที่นายโอเลียรี่คาดหวังเมื่อหลายปีมาแล้ว นอกจากนั้น เงื่อนไขทางการเงินที่เอื้ออำนวย อันเนื่องจากภาษีประจำปีของการเดินทางทางอากาศที่ลดลง อาทิ อังกฤษได้ยกเลิกภาษีตั๋วโดยสารเครื่องบินสำหรับเด็กแล้ว เหลือเพียงประเด็นท่ีว่า หากได้ตั๋วเครื่องบินฟรีแล้ว ความสะดวกสบายอาจจะหายไป.

เจ้าของไรอันแอร์ สายการบินโลว์คอสต์ใหญ่สุดในยุโรป ไอเดียกระฉูด มีแผนจะเสนอตั๋วเครื่องบินฟรี ไม่เสียเงิน แก่ผู้โดยสาร ในอีก 10 ปีข้างหน้า เชื่อเครื่องบินจะเต็มตลอด และมีรายได้จากสนามบินเป็นหลัก 24 พ.ย. 2559 18:57 24 พ.ย. 2559 19:54 ไทยรัฐ


advertisement