วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอร์ราร์ด..แขวนสตั๊ด!!

เจอร์ราร์ด..แขวนสตั๊ด!!

โดย JUPITER
24 พ.ย. 2559 19:27 น.
  • Share:

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันสุดท้ายของนักฟุตบอลอาชีพ ที่ต้องตัดสินใจเอ่ยคำอำลาจากงานที่รักและหลงใหลมาตั้งแต่วัยเยาว์ ไม่เว้นแม้กระทั่งยอดนักเตะที่ชื่อ...สตีเวน เจอร์ราร์ด...

ย้อนกลับไปเมื่อวันวาน ผมตามเชียร์ทีมลิเวอร์พูลมาตั้งแต่ฤดูกาล 1984-85 แม้ว่าตอนนั้นตัวเองจะยังเด็ก แต่ก็เฝ้าตามผลการแข่งขันจากหนังสือพิมพ์ นานๆ ทีถึงจะมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ให้ดูกันสักทีนึง

ส่วนสาเหตุว่าทำไมถึงชอบพลพรรคเครื่องจักรสีแดง น่าจะเริ่มมาจากการได้ดูเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูโรเปียนคัพ ปี 1984 ที่เอาชนะทีมโรมา จากการดวลจุดโทษ นั่นคงเป็นจุดกำเนิดของความรักที่มีต่อทีมลิเวอร์พูล

จนถึงปี 1998 ได้เห็นเด็กวัยรุ่นหน้าตาใสๆ สวมชุดลิเวอร์พูล ลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีก ยังคิดในใจว่าจะไปได้สักกี่น้ำ แต่ผมคิดผิด

เพราะปีต่อมา เด็กหนุ่มวัย 19 ปี สามารถสอดแทรกเข้ามาอยู่ในทีมชุดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางแข้งเก๋าๆ มากหน้าหลายตาในทีม ก่อนจะกลายมาเป็นจอมทัพของทีมในที่สุด

แม้ว่า 17 ปี ในถิ่นแอนฟิลด์ของเจอร์ราร์ด จะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องถ้วยแชมป์ โดยเฉพาะแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่ไม่เคยสัมผัส

แต่ 17 ปีในฐานะเด็กลูกหม้อที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ บอกได้เลยว่า เขาคือตำนานลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ อีกตราบนานเท่านาน

ด้วยวัย 36 ปี คงฝืนสังขารไม่ไหวแล้ว ทำให้คุณพ่อลูก 3 ที่กำลังจะมีลูกคนที่ 4 ในปีหน้า ตัดสินใจยุติเส้นทางลูกหนังของเขาไว้แต่เพียงเท่านี้

จากนี้ต่อไป คงได้แต่รอฟังข่าวว่าเจอร์ราร์ดจะเดินหน้าต่อไปยังไง แต่ที่หวังมากที่สุด อยากให้ตัดสินใจเข้ามาทำงานในถิ่นแอนฟิลด์ อีกครั้ง

เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เป็นนักเตะดาวรุ่ง จนกลายมาเป็นกัปตันทีม ถ้าเข้ามาร่วมเป็นสตาฟฟ์โค้ชในทีมชุดใหญ่ คงเป็นอะไรที่วิเศษมาก

แต่ไม่ว่าจะยังไง คงต้องยอมรับในการตัดสินใจของกัปตันสตีวีจี เพราะถ้าเกิดไม่ได้ร่วมงานกับทีมลิเวอร์พูล จริงๆ

เดอะ ค็อป ทั่วทั้งโลก ยังคงคอยเฝ้าติดตามเขาไปทุกที่ บนโลกใบนี้

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้