วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นทางการ! ‘เจอร์ราร์ด’ แถลงแขวนสตั๊ดแล้ว

“สตีเวน เจอร์ราร์ด” ดาวเตะจอมเก๋าเลือดผู้ดี แถลงหันหลังให้กับการค้าแข้งแล้ว หลังหมดสัญญากับ “แอลเอ กาแล็คซี่” ยอดทีมในลีกมะกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 พ.ย. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยุติบทบาทในฐานะนักเตะอาชีพแล้ว ภายหลังหมดสัญญากับ แอลเอ กาแล็กซี่ ทีมดังของเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ แล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า หลังจากดาวเตะวัย 36 ปี หมดสัญญากับทีมแอลเอ กาแล็คซี่ ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจาก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก และ ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีม "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สองอดีตลูกพี่เก่าที่เสนองานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมไว้ให้ รวมถึงเอ็มเค ดอนส์ ทีมในลีกวัน ของอังกฤษ ที่เสนองานในตำแหน่งกุนซือ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาได้บอกปัดข้อเสนอดังกล่าว เพราะยังมองว่ามันยังเร็วเกินไปสำหรับเขา

"ผมจะออกมาบอกทุกคนว่า ผมเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว อาชีพนี้เป็นอาชีพที่น่าทึ่ง ผมอยากขอบคุณทุกช่วงเวลาดีๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากับ ลิเวอร์พูล และ แอลเอ กาแล็คซี่"

"ผมสามารถเติมเต็มความฝันที่เป็นจริงของผมในวัยเด็กด้วยการสวมเสื้อลิเวอร์พูล ผมจำได้ว่าผมลงสนามในเกมที่พบกับทีมแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1998 ซึ่งผมไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถทำตามความฝันนั้นได้ยาวนานถึง 18 ปี ผมรู้สึกโชคดีมากที่มีประสบการณ์ลงเล่นในเกมที่ยอดเยี่ยมหลายนัดในช่วงเวลาที่ค้าแข้งอยู่ ผมภูมิใจที่ได้ลงเล่น 700 กว่าเกมให้กับลิเวอร์พูล"

"ในระดับนานาชาติ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ลงสนามรับใช้ทีมชาติถึง 114 นัด ผมรู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้สวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ ผมรู้สึกโชคดีเป็นอย่างมากและได้รับการสนับสนุนที่ดีเสมอมา"

"ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่สโมสรลิเวอร์พูล ผมภูมิใจที่ได้ลงเล่นและประสบความสำเร็จมากมายในช่วงเวลาที่ผมอยู่กับสโมสร ผมโชคดีที่ได้ร่วมงานกับผู้เล่นและผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมหลายคน และทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนผมตลอดมา"

"ผมอยากขอบคุณ สตีฟ ไฮเวย์, เดฟ แชนนอน และ ฮิวจ์ แมคออลีย์ มากเป็นพิเศษ เพราะพวกเขาให้ความเชื่อมั่นในตัวผม มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มความฝันให้ผม ผมขอบคุณแฟนๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจของลิเวอร์พูล และ แอลเอ กาแล็คซี่ จริงๆ สำหรับการสนับสนุนที่ไม่น่าเชื่อ ตลอดอาชีพการค้าแข้งของผม ความรักและการสนับสนุนของพวกเขา มันมีความหมายต่อผมมากจริงๆ ผมอยากขอบคุณที่เป็นตัวแทนของผมตลอดชีวิตการค้าแข้งสำหรับระยะเวลากว่า 18 ปีที่ได้ร่วมงานกัน"

"สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือครอบครัว ผมขอบคุณพ่อแม่และพี่ชาย ที่ให้การสนับสนุนผมอย่างไม่มีเงื่อนไข มันมีความหมายกับผมมากจริงๆ และผมขอขอบคุณภรรยาและลูกๆ ของผมที่มอบความรักและกำลังใจให้ผมตลอดมา ทั้งช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี"

"ด้วยความสัตย์จริง ผมรู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตข้างหน้าอย่างบอกไม่ถูก ผมกำลังพิจารณาถึงตัวเลือกต่างๆ ที่เข้ามา และจะประกาศบทบาทใหม่ให้พวกคุณได้ทราบเร็วๆ นี้"

“สตีเวน เจอร์ราร์ด” ดาวเตะจอมเก๋าเลือดผู้ดี แถลงหันหลังให้กับการค้าแข้งแล้ว หลังหมดสัญญากับ “แอลเอ กาแล็คซี่” ยอดทีมในลีกมะกัน... 24 พ.ย. 2559 18:27 24 พ.ย. 2559 19:18 ไทยรัฐ