วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลัวถูกวิสามัญ! แบงค์ มือยิงอริดับ เข้ามอบตัวกับ ตร.วารินชำราบ

กลัวถูกวิสามัญ! แบงค์ มือยิงอริดับ เข้ามอบตัวกับ ตร.วารินชำราบ

  • Share:

ทนแรงกดดันไม่ไหว "แบงค์" มือยิงอริดับ เข้ามอบตัว ตร.สภ.วารินชำราบ หลังตระเวนหลบซ่อนบ้านญาติ สารภาพเกรงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ ส่วนที่ลงมือก่อเหตุ ไม่ได้ตั้งใจ แค่ป้องกันตัว เพราะถูกกลุ่มผู้ตายตามบี้ราวี 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 พ.ย.59 พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พ.ต.ท.วรพล แก้วลี รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พ.ต.ท.มรกตภูม พลศักดิ์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พ.ต.ท.วรจักร จันทราทอง สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ นำตัว นายพิสิทธิ์ สมอาจ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายปรีชา คัวพู่ อายุ 21 ปี เสียชีวิตคาที่ หน้าผับแห่งหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อช่วงดึกวันที่ 21 พ.ย.59

พ.ต.อ.อดิเทพ เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนผู้ก่อเหตุ จนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นกลุ่มบ้านคำลือชา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน คือนายธนบัตร จันทรภาพ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 5 นัด นำตัวมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายพิสิทธิ์ ขณะนี้ได้หลบหนีไปอยู่กับญาติ


ต่อมาชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังออกกดดันติดตามตัวนายพิสิทธิ์ ตามบ้านญาติที่คาดว่านายพิสิทธิ์จะไปหลบซ่อนตัว จนนายพิสิทธิ์ทนแรงกดดันไม่ไหว ได้ติดต่อขอมอบตัว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกวิสามัญ นายพิสิทธิ์ได้ติดต่อผ่านญาติขอมอบตัว โดยนัดที่บ้านของญาติในเขตตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

สอบถามนายพิสิทธิ์ให้การว่า คืนวันเกิดเหตุ ตนเองถูกกลุ่มของผู้ตายทำร้ายร่างกายอยู่ภายในร้าน โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลังจากที่ตนถูกทำร้ายก็ได้วิ่งหลบหนีออกมานอกร้าน โดยมีกลุ่มของผู้ตายถือมีด ถือขวดตามมา ตนจึงได้เปิดใต้เบาะรถจักรยานยนต์เอาปืนไทยประดิษฐ์ที่เตรียมมาป้องกันตัวออกมาแล้ววิ่งหนี ทิ้งกุญแจรถจักรยานยนต์ไว้กับเพื่อน เพื่อให้ขับรถตามมารับ


ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย กล่าวด้วยว่า เมื่อหนีมาได้ประมาณ 100 เมตร กลุ่มผู้ตายก็ยังคงตามมา ตนเลยใช้อาวุธปืนชี้ใส่กลุ่มผู้ตายเพื่อให้หยุดตาม สุดท้ายตนเห็นคล้ายว่ากลุ่มผู้ตายมีการดึงอาวุธปืนออกมา ตนจึงหลับตายิงไป 1 นัด กลุ่มผู้ตายได้ล้มลง 1 คน จากนั้นตนก็วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนขับมารับหลบหนีไปนอนบ้านเพื่อน จนทนแรงกดดันไม่ไหว ติดต่อขอมอบตัวเพราะเกรงว่าจะถูกวิสามัญดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้