วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนช็อกอีก นั่งร้านก่อสร้างที่โรงไฟฟ้า ถล่มทับร่างคนงาน ดับอนาถ 67

เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในจีนอีก.. นั่งร้านใช้ก่อสร้างที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซี พังถล่มครืนลงมาอย่างไม่คาดคิด ทับร่างบรรดาคนงาน ดับอนาถอย่างน้อย 67 ศพ ขณะที่ทีมกู้ภัยของจีนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่ติดอยู่ใต้ซากนั่งร้านอย่างเร่งด่วน

เมื่อ 24 พ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าวซินหัวของทางการจีนว่า เกิดอุบัติเหตุสลดที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในเมืองเฝิงเช็ง มณฑลเจียงซี ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เมื่อนั่งร้านที่คนงานใช้ระหว่างการก่อสร้าง เกิดพังถล่มลงมาเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ย. เป็นเหตุให้มีคนงานและผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ในบริเวณนั้น เสียชีวิตเป็นจำนวนมากถึง 67 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 ราย ซึ่งได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สำนักข่าวซินหัว แจ้งว่า จุดที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นในส่วนที่คนงานกำลังมีการก่อสร้างในบริเวณส่วน หอหล่อเย็น (cooling tower) ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ แต่แล้วได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด นั่งร้านเกิดพังลงมาทับร่างบรรดาคนงานที่กำลังทำงานอยู่อย่างน่าสลด

หลังเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในจีนขึ้นอีกครั้ง บรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยของจีนพยายามเร่งให้ความช่วยเหลือคนงานที่ติดใต้ซากนั่งร้านออกมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน ได้มีคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่ทางการให้เร่งสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้หาคนที่ต้องรับผิดชอบ

ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า สำนักข่าวซินหัวไม่ได้ระบุว่า โรงไฟฟ้าที่กำลังมีการก่อสร้างในส่วนของหอหล่อเย็นนี้ เป็นโรงไฟฟ้าประเภทใด แต่ก่อนหน้านี้ สื่อทางการจีนเคยรายงานว่า เป็นโรงไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากถ่านหิน

เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในจีนอีก นั่งร้านใช้ก่อสร้างที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซี พังถล่มครืนลงมาอย่างไม่คาดคิด ทับร่างบรรดาคนงานดับอนาถอย่างน้อย 67 ศพ ขณะที่ทีมกู้ภัยของจีนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่ติดอยู่ใต้ซากนั่งร้าน 24 พ.ย. 2559 18:03 24 พ.ย. 2559 18:31 ไทยรัฐ