วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' นำ 'ช้างศึก' ลงซ้อมก่อนดวลฟิลิปปินส์แบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชพลพรรคช้างศึก นำลูกทีมลงซ้อมในมีโปรแกรมแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่จะพบกับเจ้าภาพ "ฟิลิปปินส์"...

วันที่ 24 พ.ย. 59 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามภายในมหาวิทยาลัยอาเตเนโอ เด มะนิลา ก่อนพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในฐานะเจ้าภาพ ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

แข้งช้างศึกการันตีผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอเป็นที่แน่นอนแล้ว ภายหลังเป็นทีมเดียวที่สามารถเก็บได้ 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัด โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีการทดลองแท็กติกต่างๆ รวมถึงแบ่งทีมเจอกันเองเพื่อหา 11 ผู้เล่นคนแรก ก่อนพบกับชาติเจ้าภาพที่ยังลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม

"เราไม่ได้กังวลว่าฟิลิปปินส์จะมาดูเพราะเป็นความต้องการของเราที่อยากมาซ้อมสนามเปิด เราต้องการให้ผู้เล่นเปิดโลกกว้างหลังที่ผ่านมาปิดตลอด" กุนซือวัย 43 ปีกล่าว

"เราจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น วันนี้ก็ลองจัด 11 ผู้เล่นคนแรกดู แต่ก็ยังต้องรอเช็กกันอีกครั้งว่าใครพร้อมหรือไม่พร้อม ฉะนั้นต้องรอดูกันอีกที"

"ฟิลิปปินส์มีรูปร่างสูงใหญ่ แต่เราจะใช้ความปราดเปรียว คล่องแคล่วสู้ และก็ไม่ได้กังวลเพราะเราก็มีกองหลังอย่าง กรวิทย์ ที่รูปร่างสูงใหญ่ ซึ่งอาจต้องลงไปช่วย"

"ส่วนแท็กติกเราเตรียมไว้หมดแล้ว ทั้งในสถานการณ์ที่ขึ้นนำ เสมอ หรือแม้กระทั่งตามหลัง และขณะนี้ผู้เล่นทุกคนก็สมบูรณ์ เรายืนยันว่ายังต้องการ 3 คะแนนเพื่อรักษามาตรฐานต่อไป"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดสุดท้าย ของกลุ่มเอ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชพลพรรคช้างศึก นำลูกทีมลงซ้อมในมีโปรแกรมแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่จะพบกับเจ้าภาพ "ฟิลิปปินส์"... 24 พ.ย. 2559 17:53 24 พ.ย. 2559 19:57 ไทยรัฐ