วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บอย’ไม่เกี่ยว! ร้องถูกโยงโจร5ล้าน-คดีไม่คืบ เด้งผกก.สองพี่น้องเข้ากรุ

เด้ง ผกก.สองพี่น้อง หลังผ่าน 3 วันคดีชิงเงินแบงก์ 5 ล้านไม่คืบ ด้าน "บอย วีโก้" ยกครอบครัวร้องศูนย์ดำรงธรรมสุพรรณบุรี แสดงความบริสุทธิ์ หลังถูก ตร.อ้าง ม.44 ค้นบ้าน และมีชื่อปรากฏในข่าวทำให้เสียหาย ยืนยันไม่ได้หนี แค่พาเมียไปคลอด...

จากกรณีคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงถุงเงิน จากพนักงานธนาคารกรุงไทย ขณะนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊ม ปตท.สองพี่น้อง ปิโตรเลียม ของนายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งอยู่ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่รงวัว หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดกว่า 5 ล้านบาท พร้อมยิงปืนขู่ 3 นัดก่อนหลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวัน วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมจัดทีมชุดสืบสวนมือดีจากกองปราบปราม ภาค 7 ประสานงานกับทีมสืบสวนของสุพรรณบุรีไล่ล่าผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไร้วี่แวว นอกจากนี้จากยังพบว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพที่มีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี จงใจทำโทรศัพท์มือถือตกในที่เกิดเหตุ เพื่อให้ตำรวจชุดสืบสวนหลงประเด็น ล่าสุด ผบช.ภ.7 ได้ประชุมชุดสืบสวนทั้งหมด มีการเซตซีโร่ ตั้งเข็มทิศใหม่ เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 ได้เรียกประชุมชุดทำงานใหม่ทั้งหมด เพื่อปรับรูปแบบการสืบสวนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันใช้เวลาประชุมเครียดกว่า 6 ชั่วโมง พร้อมนำกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และกล้อง CCTV ในเส้นทางหลบหนีมาตรวจดูอย่างละเอียด จากนั้น ช่วงเช้า พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.สุพรรณบุรี พร้อมทีมสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 7 ได้ลงพื้นที่ปั๊มปตท.ที่เกิดเหตุ ตรวจหาวิถีกระสุนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนใช้แผนที่ประกอบขับรถตรวจดูเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีในเขต ต.ดอนมะนาว ต.ดอนกลาง ต.เนินพระปรางค์ ยาวไปจนถึงเขตติดต่อ อ.บางเลน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และนำภาพถ่ายคนร้ายไปสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

ขณะเดียกัน ได้มี นายแวว ใจตรง อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง พร้อมครอบครัว เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ภายในศูนย์ราชการ จ.สุพรรณบุรี เข้าร้องเรียนกับนายเสฐียรพงศ์ มากศิริ รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนชุดหนึ่ง ที่เข้าตรวจค้นบ้าน พร้อมทั้งได้นำตัวนายภัคภาคิน พชรลิขิตกุล หรือฉายา "บอย วีโก้" อายุ 27 ปี ลูกชายนายแวว และนายคิว ล้ำเลิศ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 2 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง ซึ่งทั้งสองคนปรากฏในข่าวว่า อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ และขณะนี้ได้หลบหนีไปแล้ว มาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น เกี่ยวข้องในคดี พร้อมทั้งทำบันทึกปากคำไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อตรวจสอบต่อไป

นายภัคภาคิน พรชลิขิตกุล หรือบอย วีโก้ เปิดเผยว่า ตนและนายคิว ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในคดีนี้แต่อย่างใด ซึ่งวันแรกที่เกิดเหตุ (21 พ.ย) เวลาประมาณ 15.00 น.ได้มีตำรวจชุดสืบสวนจากภาค 7 มาขอดูกล้องวงจรปิดที่หน้าบ้านตนซึ่งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้านดอนมะนาว ม.1 ตนก็ให้ความร่วมมือพาไปดูและบันทึกใส่แฟลชไดรฟ์ให้ไป หลังจากนั้นได้มีชุดสืบสวนจาก สภ.สองพี่น้อง มาทำการรื้อคนบ้าน โดยอ้างว่ามีทหารมาด้วยและใช้ ม. 44 โดยไม่มีหมายค้น พร้อมบอกว่าพ่อตน ไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้มองได้ว่าตนอาจจะมีส่วนรู้เห็นในการปล้นเงินครั้งนี้ด้วย และพูดจาไม่สุภาพอีกหลายอย่าง แต่จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ ในคืนวันเดียวกันภรรยาตนเกิดเจ็บท้องคลอดลูก ตนพร้อมนายคิวจึงได้พาภรรยาไปคลอดลูกที่ รพ.ศุภมิตร ในตัวเมืองสุพรรณบุรี แต่ข่าวกลับออกมาว่า ตนและนายคิวหนีไปแล้ว ตนกับเพื่อนจึงได้มาแสดงตัวว่าไม่ได้หนี และนำหลักฐานประกอบเป็นกล้องวงจรปิดที่บ้าน กับภาพที่โรงพยาบาลที่ภรรยาไปคลอดลูกมาร้องขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ด้วย

ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ขณะนี้ชุดทำงานได้ระดมทำกันอย่างเต็มที่ โดยได้มีการบูรณาการร่วมกันระหว่าง ชุดสืบสวนจากกองปราบปราม จากตำรวจภาค 7 ทหาร และฝ่ายปกครอง ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น ถ้าจะพูดถึงในภาพรวม ถือว่ามีความคืบหน้าที่พอสมควร ทั้งการสอบพยานแวดล้อมในพื้นที่หาจุดเชื่อมโยงคนร้าย ซึ่งขณะนี้เราไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นใดเลย ซึ่งจากการรีเช็กกล้องวงจรปิดหลายครั้ง สันนิษฐานได้ว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี และมีความชำนาญในการใช้อาวุธ รู้เส้นทางหลบหนี ซึ่งทางทีมสืบสวนได้มีการตรวจเช็กทะเบียนประวัติอาชญากรในพื้นที่ภาค 7 ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีความชำนาญ และพฤติการณ์ในการทำงานแบบนี้ 

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 ได้เซ็นคำสั่งลงวันที่ 23 พ.ย.59 ให้ พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.7 จ.นครปฐม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้ลงนามรับทราบคำสั่ง ถือเป็นนายตำรวจคนแรก ที่ถูกย้ายจากกรณีนี้. 

อ่านเพิ่มเติม 

คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงขู่ 3 นัด จี้รถขนเงิน ธ. ชื่อดังฉกเงิน 5 ล้านกว่า (ชมคลิป)

พบแผนเหนือเมฆ โจรจี้5ล้าน จัดฉากทำมือถือตก ปั่นหัวตร.-อาจเป็นคนมีสี

เด้ง ผกก.สองพี่น้อง หลังผ่าน 3 วัน คดีชิงเงินแบงก์ 5 ล้านไม่คืบ ด้าน "บอย วีโก้" ยกครอบครัวร้องศูนย์ดำรงธรรม แสดงความบริสุทธิ์หลังถูกตร.อ้าง ม.44 ค้นบ้าน และมีชื่อปรากฏในข่าวทำให้เสียหาย ยืนยันไม่ได้หนี แค่พาเมียไปคลอด... 24 พ.ย. 2559 17:37 24 พ.ย. 2559 20:08 ไทยรัฐ