วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลัมโบร์กินี 22 ล้าน ถูกชนท้าย นักธุรกิจหนุ่มไม่เอาเรื่อง ขอคู่กรณีไปทำบุญ

พ่อค้าปลานึ่ง ขับกระบะชนท้ายลัมโบร์กินีมูลค่ากว่า 20 ล้าน เจ้าของรถหรูเผย เพิ่งสวมชุดแต่งจากเยอรมนีมูลค่ากว่าล้านได้เพียง 3 วัน แต่เห็นใจคู่กรณี ให้ไปทำบุญชดเชยค่าเสียหาย...

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanameast Sangpan ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากรถหรูยี่ห้อลัมโบร์กินีถูกชนท้าย โดยมีข้อความทั้งหมดว่า...

“ผมกำลังนั่งประชุมงานอยู่มีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่าลัมโบร์กินี โดนชนท้าย ผมก็ถามว่า มีใครเป็นอะไร คนขับรถบอกว่าไม่มี แต่คนที่ขับชนเขาบอกว่ารถเขาไม่มีประกันนะ
(วันนี้ต้องเอารถลัมโบร์กินี ไปลองเขาในห้องประชุม ในงาน M&G#6)

ผมก็เลยขอคุยกับเขา ถามว่าพี่เรื่องมันเป็นยังไง เขาก็ตอบด้วยความซื่อว่าเขากับเมียขับรถมาเจอลัมโบร์กินี เขาสองคนกำลังชื่นชมรถ เพลินไปหน่อยมันก็เลยชนตูดครับ (เขาพูดยาวกว่านั้นพูดถึงความฝันเขากับเมีย) ผมก็ถามเขาว่าพี่ทำอาชีพอะไร เป็นพ่อค้าขายปลานึ่งครับ ผมขอชดใช้โดยการผ่อนได้มั้ย เห็นลูกน้องพี่บอกว่าพี่เพิ่งเปลี่ยนชุดแต่งมาเป็นล้าน ผมไม่มีตังเยอะขนาดนั้นครับ แล้วผมก็ถามว่าพี่จะผ่อนใช้ให้ผมได้เดือนเท่าไหร่เขาบอกว่า 3,000 ครับ

ผมก็บอกว่าไม่เป็นไรพี่ เอางี้ผมให้พี่ชดใช้เป็นแค่ 30,000 พอ ให้พี่ผ่อนเดือนละ 3,000 บาท 10 เดือน แต่เงินพี่ไม่ต้องเอามาให้ผมนะ ให้พี่เอาไปทำบุญที่วัดไหนก็ได้ แล้วส่งใบอนุโมทนา มาให้ดูก็แล้วกันครับพี่ เดี๋ยวค่าซ่อมทั้งหมดผมจัดการเองครับ

พี่คู่กรณีบอกผมขอบคุณพี่มากนะครับ เรามีโอกาสได้เจอกันมั้ย ผมก็บอกว่าถ้ามีบุญวาสนาต่อกันคงได้เจอกันครับพี่ พี่คู่กรณีบอกผมไม่มีอะไรตอบแทนผมฝากพระมาให้องค์นึงนะครับ มันไม่มีค่าอะไรแต่ผมอยากให้ครับ

ผมก็บอกว่าขอบคุณมากครับพี่ ถือว่าเรามีเคราะห์ร่วมกัน งั้นพี่เอาเงินไปทำบุญนะพี่นะ เราจะได้มีบุญร่วมกัน จะได้หมดเคราะห์ซึ่งกันและกันครับพี่

ผมไม่รู้ว่าผมทำถูกมั้ยในกรณีนี้ แต่ผมคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และ ยิ่งคนที่หาเช้ากินค่ำ มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วยแล้ว ที่ผมโพสเหตุการณ์นี้ลงเฟซบุ๊กผมไม่ได้จะมาอวดความดีอะไรนะครับ แต่แค่อยากให้สังคมให้อภัยกันยิ้มให้กัน "รถแพงแล้วไง" ถ้าคนชนไม่ได้มีเจตนาก็ให้อภัยกันได้ครับพี่น้อง เราคนไทยด้วยกัน ให้กำลังใจกันดีกว่าครับ #รอยยิ้ม #ให้อภัย #ให้กำลังใจ”

นายธณเมศวร์ ซังปาน อายุ 32 ปี ผู้บริหารบริษัท ฟีโอร่า จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะให้พนักงานนำรถไปทดลองจอดในห้องประชุมที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต จังหวะเลี้ยวเข้าซอยได้ถูกคู่กรณีซึ่งเป็นพ่อค้าปลานึ่งมาชนท้าย โดยคนขับสารภาพว่า อยากขับตามมาดูใกล้ๆ

นายธณเมศวร์ ระบุว่า ลัมโบร์กินี กัลลาร์โด มูลค่าขณะออกจากศูนย์ 22 ล้านบาท และตนเพิ่งสั่งชุดแต่งมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จากเยอรมนีมาติดตั้งเพิ่มเติมได้เพียง 3 วันก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จากที่ตนได้คุยกับคู่กรณีทางโทรศัพท์ ทราบว่า พ่อค้าปลานึ่งเหลือเงินที่พอจะชดใช้ให้ตนได้เพียงเดือนละ 3,000 บาท ประกอบกับรถของคู่กรณีดูแล้วน่าจะลำบากจริง ส่วนตัวคิดว่าเป็นเวรเป็นกรรม จึงบอกให้นำเงินเดือนละ 3,000 บาทไปทำบุญ พร้อมส่งใบอนุโมทนาบุญมาให้ดูทุกเดือน พร้อมเตือนไปว่าให้ขับรถระวังหน่อย จากนั้นคู่กรณีได้กล่าวขอบคุณ พร้อมฝากพระองค์หนึ่งมามอบให้ตน โดยพ่อค้าปลานึ่งระบุว่า “ทั้งชีวิตมีค่าแค่นี้”

สำหรับความเสียหายของตัวรถลัมโบร์กินีนั้น นายธณเมศวร์ ระบุว่า มีรอยปรากฎอยู่บริเวณด้านท้ายรถที่ถูกชน แต่ไม่มาก เนื่องจากตัวรถค่อนข้างแข็ง อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคาดว่าต้องเสียเงิน 2 แสนบาทหากนำรถไปเคลมประกันภัย.

พ่อค้าปลานึ่ง ขับกระบะชนท้ายลัมโบร์กินีมูลค่ากว่า 20 ล้าน เจ้าของรถหรูเผย เพิ่งสวมชุดแต่งจากเยอรมนีมูลค่ากว่าล้านได้เพียง 3 วัน แต่เห็นใจคู่กรณี ให้ไปทำบุญชดเชยค่าเสียหาย... 24 พ.ย. 2559 17:10 24 พ.ย. 2559 17:54 ไทยรัฐ