วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดหล่นบนเกาะ เจอลูกเกลี้ยงชายหาดพะงัน ต่อชนวนทำลายทิ้งทันที

ระเบิดหล่นบนเกาะ เจอลูกเกลี้ยงชายหาดพะงัน ต่อชนวนทำลายทิ้งทันที

  • Share:

ตำรวจเกาะพะงันรับแจ้งมีระเบิดลูกเกลี้ยงตกที่ชายหาดบ้านหินกอง สภาพยังใช้งานได้ ต้องนำยางรถยนต์มาล้อม แล้วทำลายทิ้งทันที เชื่อฝีมือวัยรุ่นคึกคะนอง ไม่ใช่สร้างสถานการณ์ให้เกิดความหวาดกลัว เพราะไม่ใช่หาดที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดบริเวณริมหาดหินกอง บ้านหินกอง หมู่ 6 ต.เกาะพะงัน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมประสานขอเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี มาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นชายหาด ที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนในช่วงเย็น อยู่ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร ตรวจสอบริมชายหาดพบวัตถุระเบิด เอ็ม 26 แบบลูกเกลี้ยง ตกอยู่ 1 ลูก สภาพยังใช้งานได้ เจ้าหน้าที่ต้องกั้นประชาชน และนักท่องเที่ยว ไม่ให้เข้าใกล้ จากนั้นได้ทำการเก็บกู้ด้วยการต่อสายชนวนจุดทำลายระเบิด ใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะกดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าระเบิดดังกล่าว อาจจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง นำระเบิดมาทิ้งไว้ โดยตัดประเด็นเรื่องการก่อเหตุร้าย และไม่น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากบริเวณที่พบไม่ได้เป็นที่ชุมชน และไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่หนาแน่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้