วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับมือฆ่าผัวเมียที่ชุมพร อ้างแค้นสะสมแรมปี สัตว์เลี้ยงโดนยาเบื่อ

จับมือฆ่าผัวเมียที่ชุมพร อ้างแค้นสะสมแรมปี สัตว์เลี้ยงโดนยาเบื่อ

  • Share:

จับแล้วคนร้ายฆ่าโหด 2 ผัวเมียที่ชุมพรเป็นเพื่อนรุ่นน้องบ้านติดกัน สารภาพเกิดจากความแค้นที่สะสมมานานแรมปี ล่าสุดไก่ชนตัวโปรดกับสุนัขที่ลูกสาวรัก ถูกวางยาเบื่อ หลังลงมือคิดจะฆ่าตัวตาย แต่แม่และญาติ ห้ามเอาไว้...

จากคดีคนร้ายฆ่าโหดสองผัวเมีย นายเกรียงไกร หรือดำ อินทนาคม อายุ 59 ปี และนางสุทัศน์ หรือเจ๊หม่ำ อินทนาคม อายุ 55 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักเลขที่ 192 หมู่ 9 ต.ตากแดด เขตเทศบาลเมืองชุมพร เมื่อตอนหัวค่ำของคืนวันที่ 12 พ.ย. จนกระทั่งเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปนินทร โชติ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.พร้อมกำลัง ได้นำหมายศาล จังหวัดชุมพร ที่ จ.199/2559 เข้าจับกุมนายสมบุญ หรือ เบียร์ บุญจันทร์ อายุ 41 ปี คนร้ายที่ฆ่า 2 ผัวเมีย ได้ที่บ้าน ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 พ.ย.59 พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพร ลีลาพีรพงศ์ รอง.ผบก. พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง.ผบก. พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.ปนินทร โชติ พงส.ชำนาญการพิเศษ และกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัด กว่า 50 นาย ได้ควบคุมตัวนายสมบุญ หรือ เบียร์ บุญจันทร์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชน เลขที่ 73 หมู่ 9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร คนร้ายที่ฆ่า 2 ผัวเมีย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวพากันไปมุงดู

พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จว.ชุมพร เผยว่า การทำแผนในวันนี้เริ่มจากนายสมบุญ หรือ เบียร์ บุญจันทร์ ผู้ต้องหาได้ไปเอาปืน .38 ที่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 9 ต.ตากแดด ซึ่งเป็นบ้านที่แม่และญาติพี่น้องอยู่รวมกัน และอยู่ห่างจากบ้าน 2 ผัวเมียผู้ตายประมาณ 100 เมตร ก่อนจะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง ขี่ไปจอดตีนสะพานข้ามแม่น้ำท่าตะเภา ซึ่งอยู่ตรงกับหน้าบ้านเกิดเหตุ หลังจากนั้นได้เดินลงไปเคาะประตูหน้าบ้านของ 2 ผัวเมียแล้วร้องเรียกว่า "พี่ดำๆ" ก่อนจะผลักประตูเข้าไปภายในบ้านโดยไม่พูดจาอะไร จ่อยิง นางสุทัศน์ ภรรยา 3 นัดซ้อนแล้วหันปากกระบอกปืนไปจ่อยิงนายเกรียงไกร อีก 2 นัด ซึ่งเมื่อเห็นว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตแล้ว จึงเดินไปขึ้นรถขี่กลับไปที่บ้านแม่

พ.ต.อ.สนธิชัย กล่าวอีกว่า เมื่อนายสมบุญ หรือเบียร์ ก่อเหตุแล้วได้กลับไปที่บ้านแม่และคิดจะฆ่าตัวตายตาม แต่แม่และญาติพี่น้องห้ามเอาไว้ เลยเปลี่ยนใจ ย้อนกลับไปบ้านของตัวเองซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านหลังเกิดเหตุห่างกันเพียง 2 เมตร หลบอยู่ในบ้านตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา นายสมบุญ สารภาพถึงสาเหตุที่ต้องฆ่าเพราะเกิดจากความแค้นที่สะสมมานานหลายเรื่อง ล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมาไก่ชนตัวโปรดที่เลี้ยงไว้และไก่ตัวเมียที่ผสมพันธุ์ไว้ก็ถูกมือดีวางยาเบื่อตายเกลี้ยงเล้า แถมแมวและสุนัขพันธุ์ไทยที่ลูกสาวคนสุดท้องรักมากก็ถูกยาเบื่อตายไปอีก นายสมบุญ ปักใจเชื่อว่า นายเกรียงไกร และนางสุทัศน์ 2 ผัวเมีย ต้องเป็นคนลงมือแน่ จึงไปยืมปืน .38 ของเพื่อนคนหนึ่งมาแล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตำรวจควบคุมตัวนายสมบุญ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ภรรยาและญาติพี่น้องของนายสมบุญต่างตะโกนให้กำลังใจตลอดเวลา เพื่อไม่ให้นายสมบุญคิดสั้น ท่ามกลางชาวชุมชนวัดสุบรรณนิมิต นับร้อยคน ที่ยืนมุงดูอย่างสงบโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้