วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดโรงแรม เร่งทุบสระว่ายน้ำเจ้าปัญหารุกทะเลพัทยา คาด 10 วันเสร็จ

โรงแรมดังเมืองชลบุรี งดให้บริการ เหลือนักท่องเที่ยวเพียง 3 คน หลังสร้างสระว่ายน้ำเจ้าปัญหารุกล้ำเข้าไปในเขตทะเล และตัวอาคารโรงแรมถูกนำมาใช้ผิดประเภท เร่งทุบสระว่ายน้ำทิ้ง คาดเสร็จ ใน 10 วัน

จากกรณีเมืองพัทยามีคำสั่งให้ โรงแรมโกลเด้นคลิปเฮาส์ บริเวณเขาพระตำหนัก เลขที่ 352/55 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำการรื้อถอนสระว่ายน้ำที่สร้างรุกล้ำเข้าไปในเขตทะเล และที่สาธารณะ หลังจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ตรวจพบพร้อมรวบรวมหลักฐานร้องทุกข์ดำเนินคดี

นอกจากนี้ ทางเมืองพัทยายังมีคำสั่งให้ทางโรงแรมปิดบริการและงดใช้อาคาร หลังพบว่ามีการนำอาคารดังกล่าวมาใช้ผิดประเภท ไม่ตรงตามที่ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่พนักงาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ยินดีทุบตามคำสั่ง สระว่ายน้ำทะเลพัทยา พร้อมปิดโรงแรม

ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 พ.ย. นายวรรธนันท์ ยิ้มละม้าย อายุ 64 ปี ตัวแทนโรงแรม ได้ว่าจ้างให้ผู้รับเหมานำเครื่องกลหนักเข้าดำเนินการรื้อถอนสระว่ายน้ำดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้นำรถแบ็กโฮหัวเจาะมาทุบทำลายสระว่ายน้ำ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน

ส่วนบรรยากาศของโรงแรม ได้ปิดกิจการและงดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่เช่าพักแบบรายเดือนคงค้างอยู่จำนวน 3 ราย ซึ่งกำลังทำการเช็กเอาต์ออกภายในสิ้นเดือนนี้ โดยนักท่องเที่ยวบางรายได้ย้ายไปพักที่บ้านพักของเจ้าของโรงแรมแทนเป็นการชั่วคราว

โรงแรมดังเมืองชลบุรี งดให้บริการ เหลือนักท่องเที่ยวเพียง 3 คน หลังสร้างสระว่ายน้ำเจ้าปัญหารุกล้ำเข้าไปในเขตทะเล และตัวอาคารโรงแรมถูกนำมาใช้ผิดประเภท เร่งทุบสระว่ายน้ำทิ้ง คาดเสร็จ ใน 10 วัน... 24 พ.ย. 2559 16:25 24 พ.ย. 2559 17:11 ไทยรัฐ