วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อธิบดีพส. ตักเตือน 'ขรก.เซลฟี่' ปัดลงโทษหนัก ถือว่าสำนึกผิด-ขอโทษแล้ว

อธิบดีพส. ตักเตือน 'ขรก.เซลฟี่' ปัดลงโทษหนัก ถือว่าสำนึกผิด-ขอโทษแล้ว

  • Share:

อธิบดีพส. เผย กล่าวตักเตือน ขรก.พม. ถ่ายรูปเซลฟี่แล้ว แต่ไม่ได้ลงโทษสถานหนักอย่างที่เป็นข่าว เพราะทั้งหมดสำนึกผิด ระบุนายกฯ ขอให้มีการอภัย เป็นข้าราชการตัวเล็กๆ อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ...

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 59 นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองระหว่างร่วมพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในพิธีสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ข้าราชการบางส่วนปฏิบัติหน้าที่เป็นเลขานุการที่ทำงานอยู่หน้าห้องตน ทั้งหมดได้มาขอโทษ พร้อมทั้งขอโทษ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และนายไมตรี อินทุสุต ปลัดพม.แล้ว โดยระบุไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ ซึ่งได้ว่ากล่าวตักเตือนไป แต่ไม่ได้มีการลงโทษสถานหนักอะไรตามที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อโซเชียล เพราะถือว่าข้าราชการทั้งหมดสำนึกผิดและขอโทษแล้ว

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ระบุขอให้มีการอภัยและยกโทษเพราะเป็นข้าราชการตัวเล็กๆ ที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงแต่กำชับข้าราชการไม่ให้กระทำเช่นนี้อีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้