วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายหนาว 7 องศาฯ นร.ผิงแดดเรียน-นอภ.เทิง เตรียมพร้อมรับ นทท.

เชียงรายหนาว 7 องศาฯ นร.ผิงแดดเรียน-นอภ.เทิง เตรียมพร้อมรับ นทท.

  • Share:

บริเวณยอดดอย จ.เชียงราย หนาวจัด อุณหภูมิลดต่ำกว่า 7 องศาฯ ครูนำนักเรียนมานั่งผิงแดดเรียน ด้าน นอภ.เทิงประสานหน่วยงานต่างๆ เตรียมพร้อมฤดูท่องเที่ยว...

เมื่อเช้าวันที่ 24 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.เชียงราย มีสภาพอากาศหนาวเย็น บนดอยวาวี อ.แม่สรวย ดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง และภูชี้ฟ้า อ.เทิง อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 7 องศาเซลเซียส เกิดทะเลหมอกหนาคลุมยอดดอยและพื้นที่หมู่บ้านชาวเขา มีกระแสลมหนาวพัดกระโชกแรงหนาวเหน็บ สร้างความพอใจกับนักท่องเที่ยวที่ไปรอชมแสงแรกของอาทิตย์ยามเช้า ส่วนชาวเขาเผ่าต่างๆ ที่อยู่บนดอยสูงต้องนั่งผิงไฟจิบน้ำชาคลายหนาว ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า บ.ร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง

ทั้งนี้ นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเทิง จัดประชุมเจ้าหน้าที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำรวจ สภ.เทิง ทพ.3102 แพทย์โรงพยาบาลเทิง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนผู้ประกอบการรีสอร์ต ผู้ขับรถรับส่งนักท่องเที่ยว ผู้นำหมู่บ้าน อบต. เตรียมความพร้อมการจราจร ความปลอดภัย ต้อนรับนักท่องเที่ยววันหยุดยาวและเทศกาลปีใหม่

นอกจากนั้น สภาพอากาสหนาวบนพื้นที่ราบ อ.เทิง อุณหภูมิลดเหลือ 15 องศาฯ  ทำให้นักเรียนโรงเรียนเทิงวิทยาคม อ.เทิง ที่ว่างจากคาบเรียนต้องออกมานั่งผิงแดดเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย บางชั้นเรียนครูผู้สอนต้องนำนักเรียนวิ่งออกกำลังกาย และเล่นบาสเกตบอล เพื่อให้ร่างกายปรับตัว สร้างภูมิต้านทานอากาศที่หนาวเย็น

ด้าน นางสุดา นันไชยวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน กล่าวว่า ได้ประกาศให้นักเรียนสวมเสื้อผ้ากันหนาว เสื้อวอร์มของทางโรงเรียน หรือเสื้อกันหนาวรูปแบบอื่นที่ใส่กันหนาวไปโรงเรียนได้ และหากมีอากาศที่หนาวจัดต่อเนื่อง ทางโรงเรียนเทิงวิทยาคมจะประกาศให้นักเรียนสามารถสวมกางเกงวอร์มชุดพละของโรงเรียนแทนกระโปรงและกางเกงขาสั้นมาโรงเรียนได้ เพื่อป้องกันความเจ็บป่วยในช่วงฤดูหนาวนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้