วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! น้ำใจผบ.หมู่จราจร ขี่บิ๊กไบค์ส่งยายอ่างทอง ซื้อยาที่ตลาด

น่าชื่นชม! ผบ.หมู่จราจร สภ.บางจัก ขี่บิ๊กไบค์ตำรวจส่งหญิงวัย 65 ปี ซื้อยาตลาดวิเศษชัยชาญ หลังมาไม่ทันรถโดยสาร และมีเงินติดตัวน้อย ด้าน ผกก.เรียกชมเชย หลังยายโทรเข้า 191 ขอบคุณ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้พบเห็น ด.ต.วัฒนา บุญชู ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ปฏิบัติหน้าที่ดูแลงานจราจรบริเวณสี่แยกบางจัก ขณะนั้นพบ น.ส.สำรวย คงปั้น อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 74 หมู่ 1 ต.บางจัก เดินทางมารอรถโดยสารเพื่อไปยัง อ.วิเศษชัยชาญ ซื้อยาโรคกระเพาะไว้รับประทาน แต่เนื่องจากรถโดยสารออกไปนานแล้ว และได้ยิน น.ส.สำรวย ถามราคารถจักรยานยนต์รับจ้างในราคา 80 บาท สอบถามทราบว่า น.ส.สำรวย มีเงินไม่ถึง 200 บาท จึงอาสาไปส่งให้ แต่ต้องรอให้ปฏิบัติหน้าที่แล้วเสร็จก่อนจึงเดินทางไปส่งยังจุดหมาย แล้วกลับมาปฏิบัติงานตามปกติ ส่วน น.ส.สำรวย หลังจากเสร็จธุระแล้วก็กลับบ้าน อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือแต่ไม่ทราบชื่อจึงได้โทรศัพท์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทาง 191

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบ น.ส.สำรวย โดยเล่าเหตุการณ์ว่า ปกติแล้วจะไปรับยาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล แต่เนื่องจากตนเองต้องการยาโรคกระเพาะแต่ทาง รพ.สต. ไม่มี จึงจะไปซื้อยาที่ อ.วิเศษชัยชาญ แต่รถออกไปนานแล้ว นานๆ จะมาสักคัน ถามค่ารถจักรยานยนต์รับจ้างก็บอกว่าราคา 80 บาท มีเงินติดตัวเพียง 200 บาท อยู่บ้านคนเดียวและไม่มีรายได้อะไรนอกจากเบี้ยยังชีพคนชรา จึงนั่งรอรถโดยสาร กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาได้ยินก็อาสาขี่รถไปส่ง จึงอวยพรให้ไป โดยไม่ทราบชื่อของตำรวจที่ไปส่ง เมื่อเสร็จธุระจึงโทรศัพท์ไปขอบคุณกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เพื่อเป็นการชื่นชมความมีน้ำใจของตำรวจนายนี้

ทางด้าน ด.ต.วัฒนา กล่าวว่า วันนั้นได้ยิน น.ส.สำรวย พูดคุยกับวินรับจ้างแล้วทำให้นึกถึงแม่ของตนเอง คิดว่าถ้าเป็นแม่จะทำอย่างไร จึงบอกให้รอสักครู่หลังเสร็จจากการปฏิบัติงานจึงไปส่งยังจุดหมายแล้วเดินทางกลับโดยไม่ได้คิดอะไรเพียงแต่อยากช่วยเหลือ เนื่องจากทราบว่ามีเงินน้อยและอยู่คนเดียว แล้วกลับมาปฏิบัติงานตามปกติ มาทราบเรื่องอีกครั้งหลังผู้กำกับเรียกไปชมเชยในการทำความดี

พ.ต.อ.ธีรภัทร์ มณีศรี ผกก.สภ.บางจักร กล่าวว่า ได้มอบหมายนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายของ สภ.บางจัก ในการดูแลช่วยเหลือประชาชน และขอชื่นชม ด.ต.วัฒนา ที่ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน โดยทราบเรื่องจากการแจ้งของ 191 ที่มีคนโทรศัพท์มาขอบคุณแล้วหาตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำความครั้งนี้ ทั้งนี้ นายพินิจ สีโสภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บางจัก เป็นตัวแทนของชาวบ้านกล่าวขอบคุณชื่นชมตำรวจที่มีน้ำใจดีช่วยเหลือประชาชน และขอให้เป็นตำรวจของประชาชนที่น่าชื่นชมของชาวบ้าน ต.บางจัก ต่อไป.

น่าชื่นชม! ผบ.หมู่จราจร สภ.บางจัก ขี่บิ๊กไบค์ตำรวจส่งหญิงวัย 65 ปี ซื้อยาตลาดวิเศษชัยชาญ หลังมาไม่ทันรถโดยสาร และมีเงินติดตัวน้อย ด้าน ผกก.เรียกชมเชย หลังยายโทรเข้า 191 ขอบคุณ 24 พ.ย. 2559 15:40 24 พ.ย. 2559 18:55 ไทยรัฐ