วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชมสาวรังสีเทคนิค โดดลงโคลน ช่วยชีวิตฝรั่งรถคว่ำลงคูน้ำที่สัตหีบ

ชื่นชมสาวรังสีเทคนิค โดดลงโคลน ช่วยชีวิตฝรั่งรถคว่ำลงคูน้ำที่สัตหีบ

  • Share:

กู้ภัยที่สัตหีบไปช่วยคนติดในรถเก๋ง เสียหลักตกคูน้ำพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า เป็นชายชาวต่างชาติ ขณะนั้นได้มีหญิงสาวสวมชุดนักรังสีเทคนิค รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ โดดลุยโคลนลงมาช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บโดยไม่ลังเล ได้ใจไทยมุงไปเต็มๆ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัทร ปฐวีศรีสุธา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถเก๋งพลิกคว่ำหงายท้อง ภายในร่องน้ำ หน้าหมู่บ้านอุดมสักดิ์ ขาเข้าพัทยา ริมถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตร 173 หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งออนิว ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 1 กฐ 5194 กทม. ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ภายในร่องน้ำ ขี้โคลนกระจายเต็มท้องถนน ภายในพบนายคอนราด อัลเบิร์ต วิทซี (MR. KONRAD ALBERT WITSCHI) อายุ 70 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บแผลถลอกตามร่างกาย ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำออกมา โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือ นางยุพิน วิทซี อายุ 53 ปี ภรรยาที่ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ออกมาจากรถ ก่อนนำส่งยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ได้มี นางสาววิภาดา กิ่งเกตุ นักรังสีเทคนิค โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ สวมชุดทำงานลงมาช่วยเหลือ โดยไม่ได้สนใจว่าตรงจุดที่รถคว่ำพื้นเละเป็นโคลน ทำให้ประชาชนที่ยืนดูเหตุการณ์ต่างกล่าวชื่นชม และขอบคุณในความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัทร ปฐวีศรีสุธา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าสามีภรรยา เพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ หลังจากนายอัลเบิร์ตได้เข้าตรวจร่างกาย ขณะขับรถมาตามถนนเพื่อจะกลับบ้าน รถได้เกิดเสียหลักลงร่องน้ำข้างทาง ก่อนพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยมีนางยุพิน วิทซี ภรรยานั่งข้างมา ได้รับบาดเจ็บไปด้วย ซึ่งจะได้มีการสอบสวนถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้