วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบโล่ 'พ.จ.อ.ธนภูมิ' ทหารเรือฮีโร่ รวบโจรลักทรัพย์ ช่วยเหยื่อสาว

สอ.รฝ. มอบโล่แก่ "พันจ่าเอกธนภูมิ" ทหารเรือกล้า รวบโจรลักทรัพย์ เหยื่อสาวขณะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ใน อ.สัตหีบ จนสามารถควบคุมตัวไปดำเนินคดี เพื่อเชิดชูคุณงามความดี สร้างชื่อเสียงให้กองทัพเรือ และเป็นบุคคลตัวอย่าง ...

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 59 พลเรือตรี เอกราช พรหมลัมภัก ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับ พันจ่าเอก ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ 1 หมวดป้องกันที่ 2 กองร้อยป้องกัน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ซึ่งได้แสดงความกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวอันตราย วิ่งเข้าจับโจรผู้ร้ายขณะก่อเหตุลักทรัพย์ นับเป็นการสร้างคุณงามความดี และสร้างชื่อเสียงให้กองทัพเรือ สมควรแก่การยกย่อง เชิดชูเกียรติ และเป็นบุคคลตัวอย่าง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ญิศา อินริสพงค์ อายุ 28 ปี ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ ไปจอดบริเวณหน้าร้านคลินิก ฟ.ฟัน ริมถนนสุขุมวิท กม.5 หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนจะดับเครื่องแล้วลงไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม จากนั้นนายบัญชา หรือต้น โพธิ์วงษ์ ขี่รถผ่านมาไม่เห็นมีใครอยู่ในรถ จึงเปิดประตูรถพบว่า ไม่ได้ล็อก จึงได้หยิบกระเป๋าเงินและโทรศัพท์บนเบาะด้านข้างคนขับไป ขณะกำลังจะขี่จักรยานยนต์หลบหนี ผู้เสียหายได้มาพบจึงร้องเรียกให้คนช่วย ขณะนั้น พ.จ.อ.ธนภูมิ ซึ่งยืนมองอยู่ฝั่งตรงข้าม ภายในบริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ได้วิ่งไล่จับพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง จนสามารถคุมตัวไว้ได้ ส่งดำเนินคดี.

สอ.รฝ. มอบโล่แก่ "พันจ่าเอกธนภูมิ" ทหารเรือกล้า รวบโจรลักทรัพย์เหยื่อสาวขณะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ใน อ.สัตหีบ จนสามารถควบคุมตัวไปดำเนินคดี เพื่อเชิดชูคุณงามความดี สร้างชื่อเสียงให้กองทัพเรือ และเป็นบุคคลตัวอย่าง 24 พ.ย. 2559 14:30 24 พ.ย. 2559 15:53 ไทยรัฐ