วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาอุดรฯ เกี่ยวข้าวเสร็จไม่ถึง 7 วัน นอนตายในกระท่อม คาดโรคกำเริบ

หนุ่มใหญ่อุดรฯ เกี่ยวข้าวเสร็จไปบอกเมียจะไปนอนในกระท่อมสวนกล้วย ไม่ได้กลับบ้าน 5 วัน ภรรยาออกตามหาจนพบเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า มีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ในกระท่อมสวนกล้วย ซอยข้างวัดป่าหนองหว้าป่าก้าว ม.4 บ้านหนองหว้า ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ตำรวจชุมชนตำบลหนองนาคำ แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถานอุดรธานี ที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญโฮม ช่างสากล อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 81 ม.6 บ้านนาเจริญ ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่ในมุ้งบนกระท่อมสวนกล้วยของตนเอง สภาพนอนหงายขึ้นอืด เสียชีวิตมาประมาณ 4-5 วัน ตรวจสอบบนกระท่อม บริเวณโดยรอบ และตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้ายแต่อย่างใด ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย

อย่างไรก็ตามญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงนิมนต์ พระอาจารย์วีระศักดิ์ ภูริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหว้าป่าก้าว ซึ่งเป็นญาติกัน และพระลูกวัดรวม 4 รูป มาทำพิธีเชิญวิญญาณผู้ตายกลับบ้านไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบสวน นางกฤษฎาพร เพชรชู อายุ 35 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนดี ขยันทำงาน เคยไปขายแรงงานที่ประเทศอิสราเอล เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน จนมีเงินทุนมาซื้อที่สวนและที่นา แต่ไม่ได้กลับไปค้าแรงงานต่อเนื่องจากมีโรคประจำตัวคือความดันและเบาหวาน จึงหันมาทำอาชีพทำนา ทำสวนกล้วย และรับเหมาต่อเติมบ้านจากผู้รับเหมารายใหญ่ แต่ช่วงนี้ไม่มีงานเข้า และเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิต หลังจากเกี่ยวข้าวในนาเสร็จเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สามีขอมานอนพักผ่อนที่กระท่อมสวนกล้วย และมีโครงการจะสร้างบ้านอยู่อย่างถาวรในที่สวนนี้ เนื่องจากครอบครัวอาศัยอยู่กับบ้านของแม่ยายและพ่อตา ช่วง 2 วันแรกยังกลับไปกินข้าวเย็นที่บ้าน

ต่อมาผ่านไป 5 วัน ไม่เห็นสามีกลับบ้าน พยายามโทรศัพท์หาทุกวันก็ไม่รับสาย จึงพากันออกตามหาตามบ้านเพื่อน เนื่องจากสามีชอบดื่มเหล้าขาว ตนและลูกอีก 2 คน รวมถึงแพทย์เคยบอกให้เลิกแต่ก็ไม่ฟัง สามีตนไม่มีศัตรูเพราะไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร จนมาพบเป็นศพบนกระท่อมดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าโรคประจำตัวกำเริบขณะนอนหลับ และไม่มีคนพบเห็น จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มใหญ่อุดรฯ เกี่ยวข้าวเสร็จไปบอกเมียจะไปนอนในกระท่อมสวนกล้วย ไม่ได้กลับบ้าน 5 วัน ภรรยาออกตามหาจนพบเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ 24 พ.ย. 2559 14:23 24 พ.ย. 2559 16:24 ไทยรัฐ