วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเรียนโคราชกว่า 30 ราย ท้องเสีย หามส่ง รพ. ผอ.รุดเยี่ยม-หาสาเหตุ

นักเรียนโคราชกว่า 30 ราย ท้องเสีย หามส่ง รพ. ผอ.รุดเยี่ยม-หาสาเหตุ

  • Share:

เกิดอะไรขึ้น! เด็กนักเรียน โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย กว่า 30 ราย ปวดท้องคลื่นไส้อาเจียน ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน ด้านผอ.รุดเยี่ยม เผย ขอเวลาตรวจสอบสาเหตุเท็จจริงอาหารที่เด็กรับประทาน

วันนี้ (24 พ.ย.59) เวลา 08.20 น. เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 9 ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ต้องเร่งนำตัวเด็กนักเรียนของโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย จำนวนกว่า 30 ราย เข้ารักษาตัว หลังจากเด็กนักเรียนเกิดมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน จนคณะครูนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากอาหารเป็นพิษ ซึ่งขณะนี้ทางโรงเรียนกำลังเร่งตรวจสอบว่าเกิดจากอาหารชนิดใดภายในโรงเรียน ทั้งนี้จากการสอบถามเด็กนักเรียนที่ปวดท้องทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากรับประทานอาหารที่โรงเรียนตั้งแต่ช่วงเที่ยงเมื่อวานที่ผ่านมา และช่วงเย็นนักเรียนบางรายเริ่มมีอาการปวดท้อง จนกระทั่งช่วงเช้าของวันนี้เด็กนักเรียนกว่า 30 ราย มีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน จนคณะครูต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน นายสภูษณพงศ์ (สะ-พู-สะ-นะ-พง) เครื่องกลาง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการเด็กที่นำตัวมาส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 9 พร้อมเปิดเผยว่า เด็กนักเรียนที่ถูกนำตัวส่งมารักษาอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน มีจำนวนทั้งสิ้น 37 คน เป็นนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-3 จากการสอบถามเด็กทราบว่า เด็กที่มีอาการส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการบริโภคอาหารเข้าไปเมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนก็จะต้องตรวจสอบว่า อาหารที่นักเรียนรับประทานเข้าไปนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร โดยตนเองยอมรับว่าภายในโรงเรียนนั้นมีจุดจำหน่ายอาหารของทางโรงเรียนเอง และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นของผู้ประกอบการจากภายนอก อีกทั้งเด็กบางส่วนก็จะมีการซื้ออาหารจากข้างนอกเข้ามารับประทาน ดังนั้นจึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากอะไร แต่อย่างไรก็ตามตนเองยืนยันว่าจะดูแลนักเรียนทุกคนอย่างเต็มที่ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้