วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหด ยิง-แทงซ้ำ ฆาตกรรมกลางสวนมะละกอที่เวียงแก่น คาดแก้แค้น

ฆ่าโหด ยิง-แทงซ้ำ ฆาตกรรมกลางสวนมะละกอที่เวียงแก่น คาดแก้แค้น

  • Share:

คนร้ายฆ่าโหดหนุ่มชาวเวียงแก่น จ.เชียงราย ยิง 3 นัด แทงซ้ำตายคาสวนมะละกอ เมียเผยมีคู่กรณีอยู่คนเดียว ที่เคยแจ้งให้ จนท.ไปค้นบ้านหลังเงินหาย ก่อนอีกฝ่ายสู้คดีหลุดมาได้ หลังจากนั้นถูกขู่ให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่สนใจ จนสามีถูกฆ่า...       

วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท.มงคล กวาวสิบสาม รอง ผกก. (สอบสวน) ทำหน้าที่พงส.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.ชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.เวียงแก่น ไปตรวจในสวนมะละกอบนเนินเขาสูงชัน บ้านหนองเตา หมู่ 4 ต.ปอ อ.เวียงแก่น สภ.เวียงแก่น เป็นสวนเกษตรห่างจากถนนสายบ้านปางหัด-บ้านหนองเตา เส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า ต.ปอ ไปประมาณ 150 เมตร

พบศพนายสมบูรณ์ นาควรกุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 7 ต.ต้นสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย สวมเสื้อวอร์มแขนยาวสีฟ้าสวมทับเสื้อยืดสีดำแขนสั้น สวมกางเกงยีนส์สีฟ้า นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่กลางหลังทะลุหน้าอกซ้าย 2 นัด ที่ต้นแขนเข้าใต้รักแร้ด้านขวา 1 นัด กับมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ใต้ราวนมขวา ใต้แขนและที่หัวแม่มือด้านขวา เสียชีวิตมากว่า 6 ชั่วโมง ห่างจากที่พัก 20 เมตร พบห่อข้าวที่ยังไม่ได้กิน กับกระเป๋าถือสีน้ำตาล มีกุญแจรถยนต์และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องของผู้ตาย

จากการสอบสวน นางกุลวรา ยอดมณีบรรพต อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 7 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เขียงราย เมียผู้ตายให้การว่า ตนเองทำงานเป็นผู้ดูแลเด็กที่ศูนย์เลี้ยงเด็ก บ.หนองเตา ต.ปอ อ.เวียงแก่น ส่วนผู้ตายทำสวนเกษตรปลูกมะละกอฮอลแลนด์ และหอมญี่ปุ่นส่งขายตลาด ปกติสามีจะขับรถไปส่งที่ทำงานและเลยไปทำสวนเกษตร เมื่อเลิกงานผู้ตายก็จะมารับกลับบ้านด้วยกันทุกวัน วันเกิดเหตุหลังเลิกงานรออยู่นาสามียังไม่มารับ จึงโทรศัพท์ไปหา แต่ก็ไม่มีคนรับสาย จึงบอกนายประวิทย์ ยอดมณีบรรพต พ่อของตน ออกตามหา และไปพบถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

ส่วนสาเหตุคาดว่า มาจากเรื่องเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา เงินและของใช้ตนเองที่เก็บไว้ในที่ทำงานกว่าหมื่นบาทได้หายไป จึงแจ้งตำรวจและทหารในพื้นที่เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบของกลาง พบเพียงยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมจับกุมเด็กชายคนหนึ่งไปดำเนินคดี แต่ต่อมาเยาวชนคนดังกล่าวได้สู้คดีหลุดออกมา ไปบอกผู้นำหมู่บ้านให้ตนและสามีไปเคลียร์เรื่องที่ตนไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีการเรียกเงินค่าเสียหายก็คิดว่าจะจบเรื่อง แต่หลังจากนั้นกลับถูกข่มขู่จากคู่กรณีว่าให้ย้ายออกนอกพื้นที่ไปเสีย ถ้าไม่ทำตามจะเสียใจในภายหลัง แต่ตนเองและผู้ตายไม่คิดว่าคู่กรณีจะกล้าทำ จึงไม่สนใจและทำงานไปตามปกติ จนกระทั่งนายสมบูรณ์ สามี ถูกฆ่าตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวน และหาหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งเบื้องต้นสาเหตุน่าจะเป็นประเด็นจากเรื่องส่วนตัวดังกล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้